Thứ hai, 18/9/2017, 12:25 (GMT+7)

Đi 7 km, khách Tây bị tài xế taxi 'chém' 870.000 đồng

Cộng đồng cho rằng đi taxi từ phố cổ (Hàng quạt) đến Bảo tàng Dân tộc học chỉ khoảng 7 km và giá phải trả chỉ tầm 100.000 đồng.

Mới đây, cộng đồng có chia sẻ câu chuyện về hai vị khách Tây bị tài xế taxi tài xế "chặt chém" tiền taxi ở Hà Nội. Họ di chuyển bằng taxi 4 chỗ từ địa điểm phố cổ (hàng Quạt) đến Bảo tàng Dân tộc học trên đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Theo bản đồ, quãng đường di chuyển của hai vị trí này được cho là khoảng 7 km, như vậy, theo nhiều người số tiền mà hai vị khách phải trả chỉ khoảng 100.000 đồng tính trung bình theo giá cước của các hãng taxi. Tuy nhiên theo thông tin trong bài viết, hai vị khách này đã phải trả số tiền gần 900.000 đồng. 

di-7-km-khach-tay-bi-tai-xe-taxi-chem-870000-dong

Câu chuyện được một tài khoản chia sẻ.

"Hai vợ chồng bác Tây này đi từ phố cổ (Hàng Quạt) đến bảo tàng dân tộc học Việt Nam bằng taxi mà tài xế tính giá 870.000 đồng các bác ạ. Mà hai bác ý chẳng nhớ là hãng taxi nào. Một bạn gọi cho công an báo cáo thì họ nói không giải quyết bởi không đúng chức năng nhiệm vụ nên chỉ đưa ra lời khuyên là bảo khách phải cẩn thận hơn thôi. Giá mà hai bác ý nhớ được tên của hãng xe taxi đó thì mới phản ánh lên tổng đài được. Bảo sao khách du lịch được hỏi có muốn quay lại Việt Nam thăm quan lần thứ hai không thì có đến 80% trong số đó trả lời “Never” (Số liệu của Tổng cục Du lịch 2016). Yêu Việt Nam lắm nhưng thật xấu hổ thay".

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên các diễn đàn đã gây ra sự bất bình trong cộng đồng. Trước đó, một vị khách Tây từng phải bỏ ra 700.000 đồng để mua một túi bánh rán trên phố cổ Hà Nội cũng đã khiến không ít người lên án.

di-7-km-khach-tay-bi-tai-xe-taxi-chem-870000-dong-1

Hai vị khách tây khai báo biển số xe taxi với phí gần 900.000 đồng với công an nhưng không được giải quyết.

Tài khoản Hà Ốc bình luận: "Phải có ai đó tư vấn cho khách trình báo công an để làm thủ tục điều tra chứ nhỉ. Đây rõ ràng là vụ lừa đảo gây mất uy tín quốc thể mà. Cứ thế này thì khách nào dám đến nước mình. Chỉ vì một thằng vừa tham vừa dốt mà cả nước phải mang tiếng à". "Xử lý nghiêm, không chỉ cho khách nước ngoài mà cả Việt Nam nữa. Bảo vệ người tiêu dùng để họ yên tâm sử dụng dịch vụ chứ", Facebooker Giang Tran Thi Huong viết.

"Chán luôn, làm ăn như thế thì thất đức quá. Kiểu thấy người ta là tây có nhiều tiền nên nghĩ lấy từng ý với họ đáng bao nhiêu đâu đó mà", Facebooker Ngoc Loan chia sẻ.

Tài khoản Cong Tran phát biểu: "Đi đâu mà chả có mấy kiểu chặt chém như này. Đã đi du lịch thì phải chấp nhận rủi ro như thế. Đúng là chỉ còn cách phải cẩn thận hơn chứ sao nữa". "Taxi dù thì ở đâu cũng có. Sài Gòn, Nha Trang, Bangkok.... Mình có hôm đi từ đền Ngọc Sơn ra chợ Đồng Xuân, cỡ 700 m mà tài xế xe taxi mở đồng hồ thế nào báo giá 70.000 đồng, thôi cũng đành chịu", một Facebooker khác viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?