Đẹp tự nhiên hay... tự nhiên đẹp

Nếu tất cả phụ nữ đều sống trong một công ty, công ty đó cần một khẩu hiệu, thì nhất định phải là 'Đẹp hay là chết'.

Thứ tư, 6/6/2012, 09:00 (GMT+7)

Lê Hoàng

Và nếu có một công ty cạnh tranh với công ty ấy thì khẩu hiệu của nó cũng chắc như sau "Chết cũng phải đẹp"! Nỗi ám ảnh về sắc đẹp là nỗi ám ảnh lành mạnh, cháy bỏng, luôn luôn tồn tại với các cô gái trong suốt cuộc đời. Đã có bao nhiêu cô gái nổi tiếng vì có bằng giáo sư, nhưng đã có bao nhiêu cô gái nổi tiếng hơn nhiều vì có... sắc đẹp!

untitled-1-277259-1368237310_500x0.jpg

Vậy sắc đẹp là gì?

Chỉ có "đứa ngốc" mới muốn tìm ra một câu trả lời chung. Vì ở châu Phi, sắc đẹp là da đen bóng loáng như gương, ở châu Á là da trắng như trứng gà bóc, ở châu Âu là tóc vàng như rơm còn châu Mỹ là gò má nhọn hoắt như mũi tên. Và còn muôn ngàn chi tiết kèm theo.

Sự đa dạng, phong phú, phức tạp và biến đổi của sắc đẹp chính là điều huyền diệu. Nó khiến phụ nữ không bao giờ tuyệt vọng, không bao giờ mất niềm tin và không bao giờ đầu hàng trong công cuộc kiếm tìm: "Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ chưa tìm ra nơi thấy xấu là đẹp".

Sắc đẹp hình thành như thế nào?

Muốn ăn khoai thì phải trồng khoai. Muốn xôi thịt gà thì phải nuôi gà. Muốn ăn trứng phải đập vỡ vỏ trứng.Vậy muốn có sắc đẹp phải làm sao?

Rõ ràng nếu cứ vác cuốc ra đồng, cuốc cả tháng là có sắc đẹp thì các cô gái đã cuốc nát cả địa cầu. Nếu cứ bắt ruồi, nấu lấy nước rồi tắm sẽ trở thành hoa hậu chắc chắn ruồi đã tuyệt chủng. Còn nếu cứ chạy bộ ngày sáu tiếng rồi trở thành hoa khôi thì các con đường đã chẳng kẹt xe, mà kẹt chị em thi chạy.

Chỉ có hai phương pháp làm ra sắc đẹp, đó là tự nhiên và chỉnh sửa. Tự nhiên có nghĩa sinh ra như thế nào giữ nguyên thế ấy. Như bông hoa rừng, như giọt sương mai, như mùi hương thơm thoang thoảng trong vườn. Chỉnh sửa là nhờ phẫu thuật, nhờ hóa chất, nhờ những miếng độn hay những cục chêm vào.

Tự nhiên có vẻ đẹp... tự nhiên. Nó lâu, nó bền, nó không biến chứng, không tốn tiền nhưng nhiều khi không làm sao có được nếu chả nhờ ơn ông trời. Mà trời, như ai cũng biết, chưa khi nào là một "quan chức" nhiệt tình, rất ít giúp ai và hầu như chưa khi nào giúp hai lần.

Chỉnh sửa có vẻ đẹp… chỉnh sửa. Nghĩa là nhanh chóng, bất ngờ, tạo ấn tượng mạnh. Điều bất tiện là chả ai biết hậu quả sau này, đã vậy còn thêm tốn tiền và tốn cảm xúc vì đau. Nhưng chỉnh sửa có cái hay là thực hiện bao nhiêu lần cũng được, mặc dù lần này có thể làm hại lần kia.

Cuộc chiến tranh giữa sắc đẹp tự nhiên và sắc đẹp chỉnh sửa là cuộc chiến tranh dai dẳng, bất tận, không có đầu hàng, không có ngừng bắn tuy thỉnh thoảng cũng có người hy sinh. Nhưng mặc. Nếu như một chiếc lá không làm nổi mùa thu thì một vài cá nhân tai biến không làm cho phe chỉnh sửa buông vũ khí.

Phe chỉnh sửa hiện nay đã huy động rất nhiều vũ khí tối tân, nào máy laser, nào tia tử ngoại, nào các hóa chất cực kỳ tinh vi với máy móc vô cùng hiện đại đến mức độ cho một cô Lọ Lem vào máy, nửa ngày sau rút ra một cô Bạch Tuyết là thường.

Phe tự nhiên cũng chả kém cỏi gì. Đã xuất hiện những phương pháp tập luyện, những cái xoa bóp dịu dàng và nhẹ nhàng, những động tác vận động toàn thân hiện đại, và đặc biệt những sản phẩm tự nhiên phong phú, mát lạnh và tinh khiết như tia nắng ban mai.

Máy móc chỉnh sửa sắc đẹp là sản phẩm của ngành công nghiệp, tập trung trí tuệ con người từ mấy trăm năm. Còn sản phẩm dinh dưỡng tự nhiên là kết tinh của trời đất huyền bí, trải qua hàng triệu thời khắc tiến hóa lâu dài, chưa phòng thí nghiệm nào thay thế nổi.

Tùy hoàn cảnh, tùy quỹ thời gian, tùy độ nóng lòng của mỗi cá nhân, các cô thiếu nữ hãy chọn những phương pháp làm đẹp cho mình. Giữa vẻ đẹp tự nhiên và tự nhiên… bất ngờ đẹp, chúng ta hãy cân nhắc cẩn thận.

Nhưng hãy nhớ trong bộ phim "Chiến tranh giữa các vì sao", chiến thắng chưa khi nào thuộc về Robot ở trận cuối cùng.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?