Thứ năm, 2/8/2012, 10:45 (GMT+7)

Để lấy được một người chồng tốt

Hãy làm theo những gì con tim mách bảo, lý trí dẫn đường, bạn sẽ luôn đúng, ít nhất là với chính bản thân mình.

Phương Bùi

Nếu bạn là phụ nữ và đang ở độ tuổi kết hôn (quan điểm cá nhân của tôi là phải từ 25 trở đi mọi quyết định mới đủ chín) thì mong bạn có thể tham khảo vài suy nghĩ của tôi để tự tin hơn trong bước ngoặt lớn này. Theo tôi, dù là người con gái cứng rắn hay mềm yếu, mạnh mẽ hay dịu dàng, tôi dám khẳng định các bạn cũng từng tự đặt cho mình một câu hỏi tương tự về người "đầu gối tay ấp" trong tương lai.

chong-871641-1368324878_500x0.jpg

Giống nhiều bạn gái, tôi đang ở độ tuổi này, cũng tự đặt cho mình câu hỏi và suy nghĩ rồi chờ đợi một lời giải đáp. Nghĩ một mình e là chủ quan hoặc quá tích cực hay tiêu cực, tôi hỏi ý kiến cha mẹ, anh, chị, bạn bè, đồng nghiệp... nhưng mọi thứ chỉ là chung chung và tương đối. Tôi cũng từng lo lắng, băn khoăn, nghĩ ngợi và cuối cùng thì tôi vỡ lẽ rằng: Chẳng ai là người có thể trả lời chính xác câu hỏi về nửa kia. Vì sao ư? Vấn đề ở đây chính là ở bạn. Bạn cần gì? Bạn muốn gì? Bạn mong chờ gì ở một người sẽ gắn bó với bạn cả đời? Như thế nào đối với bạn là đủ?

Bạn có nhiều lựa chọn, vấn đề chỉ là bạn cần một chút sáng suốt, tự tin, chút mơ màng trước khi quyết định. Trực giác và tình cảm cho bạn thấy đây là người bạn muốn, đó là cảm quan. Nếu thêm một chút lý trí mà bạn vẫn chọn người đó, thì đây là người bạn cần. Thêm chút mơ mộng con gái về một chàng hoàng tử như trong truyện cổ tích mà bạn vẫn chọn người đó cho dù chỉ có 1% thực tế thì người bạn mong chờ đã xuất hiện rồi đấy.

Theo bạn những điểm trên đã đủ làm nên một người chồng tốt của riêng bạn chưa? Nếu đủ, đây chắc chắn là người đàn ông của đời bạn, bạn có thể mạnh dạn gắn bó cả cuộc đời mà không cần tự đặt ra bất cứ câu hỏi nào thêm.

Trên đây là một vài suy nghĩ tôi muốn chia sẻ với các bạn đang ở gần, ở mấp mé hay đã trót rẽ vào bước ngoặt cuộc đời. Hãy làm theo những gì con tim mách bảo, lý trí dẫn đường, bạn sẽ luôn đúng, ít nhất là với chính bản thân mình. Một chút về tâm linh, "cái duyên cái số nó vồ lấy nhau".

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao