Thứ ba, 21/11/2017, 14:15 (GMT+7)

Đạo diễn Khải Hưng: 'Tôi từng khóc khi Nhật ký Vàng Anh ngừng phát sóng'

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đạo diễn Khải Hưng đã chia sẻ trên Facebook về cô học trò 'Vàng Anh' Hoàng Thùy Linh và scandal 10 năm trước.

Trên Facebook cá nhân, NSND Khải Hưng, đạo diễn của sitcom "Nhật ký Vàng Anh", mới có những chia sẻ về cô học trò Hoàng Thùy Linh khi ông bất ngờ nhận được cuộc điện thoại của cô trong ngày 20/11. Ông viết: "Với khuôn mặt không trang điểm vẫn xinh đẹp như ngày nào nhưng đâu đó đã hằn lên vài gợn phong sương, Hoàng Thùy Linh nhỏ nhẹ:

- Em vừa hoàn thành bản thảo hồi ký đời em, em muốn thầy xem giúp và chỉ giáo. 

Lật từng trang những dòng chữ lại quyện với hồi ức của tôi ùa về với 'Nhật ký Vàng Anh' thuở ấy.

Thời điểm cách đây 10 năm, Nhật ký Vàng Anh từng là hiện tượng có sức ảnh hưởng lớn tới thế hệ học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, bộ phim đã bị ngưng phát sóng bởi scandal của Hoàng Thùy Linh. "Rồi cuộc giao ban chớp nhoáng của VTV quyết định dừng phát sóng bộ phim. Buổi ghi hình liền một mạch buổi chia tay Vàng Anh với những giọt nước mắt và lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh. Hôm đó tôi cũng khóc, khóc vì bao nhiêu công sức của một tập thể gây dựng một chương trình thu hút người xem bị đứt gánh giữa đường, khóc vì thương cho Vàng Anh không may mà gãy cánh, khóc cả vì những thiếu sót của tôi nữa", vị đạo diễn chia sẻ.

dao-dien-khai-hung-toi-tung-khoc-khi-nhat-ky-vang-anh-ngung-phat-song

Đạo diễn Khải Hưng lần đầu chia sẻ về scandal 10 năm trước của Hoàng Thùy Linh.

NSND Khải Hưng còn nói thêm, sau scandal đó, những buổi đứng lớp của ông vắng bóng cô học trò. Nhưng rồi với ý chí mạnh mẽ, Hoàng Thùy Linh đã bình tâm quay trở lại việc học và hoàn thành bài tốt nghiệp loại xuất sắc.

"Tôi rất tâm đắc với lời nguyền của Linh: 'Ngã xuống ở nơi nào thì đứng dạy ở nơi ấy' và tôi cũng muốn nhắc Linh một điều: Nếu không có Vàng Anh gãy cánh ngày ấy thì chưa chắc có Phượng Hoàng như ngày hôm nay đâu Linh ạ".

Dòng trạng thái của đạo diễn Khải Hưng nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng. Bên dưới dòng status của ông, Hoàng Thùy Linh cũng gửi lời cám ơn đến người thầy: "Nhân ngày 20/11 con chúc thầy và gia đình mạnh khoẻ, thành công, bình an. Con vẫn luôn là cái Linh 'Thiên Thần', Linh 'Vàng Anh' và sẽ mãi là học trò nhỏ của thầy. Con cảm ơn thầy ạ".

Hoàng Thùy Linh từng là học trò của NSND Khải Hưng khi theo học ngành Đạo diễn Truyền hình tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

dao-dien-khai-hung-toi-tung-khoc-khi-nhat-ky-vang-anh-ngung-phat-song-1

Sau đó, Hoàng Thùy Linh cũng gửi lời cám ơn tới Thầy giáo.

Tài khoản Hoang Nhung bày tỏ: "Nhân ngày 20/11, chúc chú luôn khỏe ạ. Cháu thích cô bé này, một nghệ sĩ biểu diễn có tài. Chỉ tiếc là cuộc đời đã bắt cô ý trưởng thành quá sớm". "Đọc mà thấy cay cay sống mũi, mọi chuyện đã qua rồi. Suy cho cùng nếu không có 'Vàng Anh' ngày ấy thì sẽ không có Hoàng Thùy Linh rực rỡ như ngày hôm nay", Facebooker Vân Anh bình luận.

"Khâm phục bản lĩnh vực dậy đứng lên từ hố sâu của Hoàng Thùy Linh, rất ít người được như thế. Chúc em thành công trên tất cả lĩnh vực", một người dùng Facebook phát biểu.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả