Thứ năm, 24/1/2013, 11:16 (GMT+7)

Đằng sau mọi thử thách

Trong cuộc sống không có gì là chắc chắn. Nhiều lần ta tưởng đó là thử thách nhưng thực chất lại là một món quà ẩn dấu.

Mint
(Dịch từ Inspirationpeak)

Ngày xửa ngày xưa, ở Trung Quốc có một người nông dân nghèo khốn khổ. Ông không có nhiều tiền và thay vì dùng máy kéo ông đã sử dụng con ngựa già để phục vụ cho việc cày xới.

Một buổi chiều nọ, trong khi đang làm việc, con ngựa của ông đột nhiên lăn đùng chết. Tất cả mọi người trong làng tỏ ra thông cảm, họ nói: "Ồ, thật là một điều khủng khiếp xảy ra". Nhưng người nông dân chẳng tỏ vẻ gì lo lắng, ông nhẹ nhàng đáp lại: "Rồi mọi người sẽ thấy".

Ông đã rất từ tốn và bình tĩnh trong tình huống này chính vì vậy mọi người đều rất ngưỡng mộ. Họ đã tặng người nông dân một con ngựa. Tất cả đều nghĩ ông thật may mắn. Người đàn ông đáp lại: "Rồi mọi người sẽ thấy".

Một vài ngày sau, con ngựa mới nhảy qua hàng rào và chạy đi mất. Tất cả mọi người trông làng đều tỏ ra thông cảm: "Thật tội nghiệp cho ông lão". Người nông dân vẫn mỉm cười và nói: "Rồi mọi người sẽ thấy".

alright-948748-1368302282_600x0.jpg

Cuối cùng, con ngựa cũng quay trở về, lần này mọi người tới chia vui cùng ông: "Thật là một ông già tốt số". Anh nông dân chỉ nói lại: "Rồi mọi người sẽ thấy".

Một thời gian sau đó, trong một lần đi dạo, anh con trai của ông đã bị ngã ngựa. Mọi người trong làng bàn tán qua lại: "Ông ấy thật tội nghiệp". Tuy nhiên người nông dân vẫn thản nhiên: "Rồi mọi người sẽ thấy".

Hai ngày sau đó, quân đội vào làng để tuyển dụng binh lính. Khi họ trông thấy con trai của ông bị gãy chân, họ quyết định không gọi anh đi lính. Dân trong làng cảm thấy gia đình ông thật tốt phúc nhưng người nông dân chỉ mỉm cười và nói, "Rồi mọi người sẽ thấy mà".

Trong cuộc sống cũng vậy, không có gì là chắc chắn. Nhiều lần chúng ta cứ tưởng rằng đó là tai họa, thử thách nhưng thực chất đó lại là một món quà ẩn dấu bên trong. Và khi tâm hồn rộng mở, tất cả những trở ngại hay tình huống khó khăn mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống sẽ biến thành những phần thưởng bất ngờ. Và từ đó ta có thể rút ra những bài học quý giá cho bản thân.

"Tất cả mọi thứ mà chúng ta cho rằng đó là một thử thách, một nỗi buồn hay một trách nhiệm... hãy tin tôi đi, luôn có một điều kỳ diệu nằm trong đó" - Fra Giovanni.

Đánh giá câu chuyện:

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?