Thứ năm, 14/11/2019, 14:37 (GMT+7)

Đăng Khôi - Thủy Anh kỷ niệm 14 năm yêu nhau

Thủy Anh chưa từng hối hận vì kết hôn với ca sĩ Đăng Khôi và mong sẽ có thêm nhiều thập kỷ được cùng nhau già đi.

Ngày 13/11, Đăng Khôi - Thủy Anh tròn 14 năm yêu. Trên trang cá nhân, Thủy Anh viết status dài gửi đến chồng nhân dịp đặc biệt. Bà mẹ hai con hạnh phúc khi nhận ra cô và chồng đã bên nhau hơn một thập kỷ.

Nhớ lại thuở ban đầu, Thủy Anh thấy mình thật liều lĩnh khi bỏ tất cả để lấy một người chồng làm nghệ sĩ. "Mọi người vẫn thường nghĩ 'xướng ca vô loài', đời nghệ sĩ rồi sẽ truân chuyên, vất vả, biết đâu có ngày ổn định. Bố mẹ cũng từng phản đối, không muốn vợ yêu một người là ca sĩ. Mẹ sợ con gái sau này sẽ khổ, cuộc sống không có được phẳng lặng bình yên". Thế nhưng sự chân thành và kiên nhẫn của anh đã dần lấy được niềm tin của bố mẹ Thủy Anh.

"Vợ còn nhớ ngày đầu mình hẹn hò, chồng đã tới nhà vợ trà nước với bố mẹ đàng hoàng rồi mới xin phép đưa vợ đi xem phim. Sau 14 năm, sự tự tin và chân thành của chồng vẫn khiến vợ cảm thấy an tâm. Ngày chồng xin bố mẹ để đưa vợ vào Sài Gòn, xin bố mẹ đăng ký kết hôn trước và "khất" một cái đám cưới chính thức, vợ run lắm, nhưng vì sự quyết tâm và chân thành của chồng, bố mẹ vợ đã đồng ý. Kể từ phút giây đó, cả vợ và gia đình đã đặt cược niềm tin ở chồng", Thủy Anh tâm sự.

Ảnh cưới của Thủy Anh - Đăng Khôi.

Ảnh cưới của Thủy Anh - Đăng Khôi.

Thủy Anh cho biết cô phải chấp nhận hy sinh nhiều thứ để có thể giữ hôn nhân bền vững. "Lấy một người chồng nghệ sĩ, đôi khi phải chấp nhận vượt lên những thị phi và áp lực từ xã hội. Nếu vợ là một phụ nữ tuềnh toàng, người ta sẽ cười chồng không biết chọn vợ xứng đôi vừa lứa. Nếu một lần chúng ta giận nhau, câu chuyện sẽ thành một tấn rạn nứt? Lấy một người chồng nghệ sĩ, đôi khi vợ không thể cho phép mình mệt mỏi hay yếu đuối. Người ta không chỉ cần những người nghệ sĩ vì tiếng hát, diễn xuất mà còn cần đến nguồn năng lượng tích cực. Vợ chưa bao giờ nghĩ mình là người của công chúng nhưng ở bên chồng, vợ thấy mình cũng có trách nhiệm lan tỏa nguồn năng lượng tích cực. Lấy một người chồng nghệ sĩ, sẽ không có một câu chuyện cổ tích toàn màu hồng nào đang chờ đón mình. Mọi thứ cũng đi lên từ sự thấu hiểu và chấp nhận, hy sinh và tin tưởng nhau. Môi trường với quá nhiều cám dỗ, thị phi, thì phải có sự tin tưởng cực kỳ lớn mới có thể vượt qua được mọi suy nghĩ tiêu cực".

Thế nhưng Thủy Anh chưa từng hối hận vì chọn Đăng khôi làm chồng. Trong cô, anh vẫn là người đàn ông của 14 năm trước, chân thành, yêu gia đình và hết mình với mọi việc. Cô hy vọng cả hai sẽ mãi ở bên và cùng nhau già đi. "Chúng ta đã trải qua nhiều năm tháng bên nhau. Sẽ là nhiều thập kỷ nữa để kể về những câu chuyện của thuở ban đầu. Sân khấu ngoài kia nếu rộng lớn quá, hãy cứ về nhà để biết có một sân khấu nhỏ vẫn đang sáng đèn chờ chồng yêu. Vợ và con yêu chồng rất nhiều", Thủy Anh nhắn nhủ chồng.

Thủy Anh - Đăng Khôi hạnh phúc bên hai con.

Thủy Anh - Đăng Khôi hạnh phúc bên hai con.

Đăng Khôi và Thủy Anh đăng ký kết hôn năm 2009 sau nhiều năm tìm hiểu. Năm 2012, cặp đôi đón con trai đầu lòng. Tháng 11/2013 họ tổ chức đám cưới. Bé trai thứ hai ra đời năm 2015. Hơn 10 năm chung sống, vợ chồng nam ca sĩ vẫn mặn nồng như thuở mới yêu. Đăng Khôi khen vợ là người phụ nữ nhẹ nhàng, kiên trì và là hậu phương vững chắc để anh yên tâm hoạt động nghệ thuật. Cặp vợ chồng hiện sống trong căn biệt thự sang trọng mới xây tại quận 7, TP HCM.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả