Dàn bê tráp toàn cô bác U50, U60 ở Hải Phòng

Lễ ăn hỏi với sự xuất hiện của các cô bác tuổi trung niên diện áo dài đỏ, đỡ tráp đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Thứ hai, 20/3/2017, 00:19 (GMT+7)

Loạt ảnh chụp dàn bê tráp toàn các cô bác đứng tuổi được Facebooker Minh Hằng đăng tải trên một diễn đàn dành cho giới trẻ đã nhận về gần 9.000 lượt like cùng rất nhiều bình luận tích cực. Theo đó, lễ ăn hỏi diễn ra tại huyện An Lão, Hải Phòng. Đội bê tráp nữ của đám hỏi là các cô, các bác trong trang phục áo dài đỏ, tóc búi gọn gàng. Bên nhà trai cũng là các bác đứng tuổi ăn vận chỉnh tề, tương xứng với nhà gái.

dan-be-trap-toan-co-bac-u50-u60-o-hai-phong
 

Loạt hình ảnh sau khi đăng tải đã khiến nhiều Facebooker thích thú. Những dòng bình luận có nội dung khen ngợi như: “Các cô bác xì tin quá”, “Dễ thương ghê”. “Lễ ăn hỏi chất nhất vịnh Bắc Bộ là đây”… xuất hiện không hề ít.

Cũng có người tỏ ra thắc mắc, cho rằng: “Mình tưởng theo phong tục thì chỉ có gái chưa chồng, trai chưa vợ mới được đỡ tráp chứ nhỉ?”. Trước ý kiến này, chính cô dâu Nguyễn Thu Hiền đã lên tiếng, cho biết: “Ngày xưa khi cưới lần đầu tớ và chồng hiện tại đều nhờ các bạn trai tân, gái tân đỡ lễ đấy. Rồi cả hai đều bỏ vợ, bỏ chồng. Đây là đám cưới lần 2 của cả 2 đứa tớ. Phong tục chỉ đẹp khi nó còn nguyên nét đẹp, không có sự vụ lợi. Mình có thể thay đổi nó theo quan điểm của mình. Sống khác, nghĩ khác, tất cả đều tại tâm”.

dan-be-trap-toan-co-bac-u50-u60-o-hai-phong-1
 

Cô dâu Thu Hiền còn cho biết, ban đầu cô cũng có dự định kiếm nam thanh, nữ tú để tổ chức như các đám hỏi thông thường nhưng vì khó kiếm, cũng như phải chi một khoản tiền không nhỏ, hơn nữa việc trả tiền lại làm mất đi nét đẹp, ý nghĩa vốn có của phong tục nên đã quyết định nhờ các cô bác cao niên trong làng giúp đỡ. Dàn bê tráp “có một không hai” này hầu hết là giáo viên, nông dân, để thuyết phục được họ giúp đỡ cô dâu cũng tốn không ít công sức.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?