Thứ ba, 17/10/2017, 14:09 (GMT+7)

Đâm ngã người lao công vì chạy xe máy 'dán mặt' vào điện thoại

Mải nhìn điện thoại, nam thanh niên chạy xe máy ở Hà Nội đã tông chị lao công ngã xuống đường.

Facebooker Anh Shine vừa đăng trên Otofun đoạn video camera hành trình ghi cảnh một thanh niên chạy xe máy mải bấm điện thoại, không tập trung nhìn đường đã tông vào chị lao công. Cú tông mạnh, khiến chị ngã khuỵu xuống đường, bên cạnh xe rác. Vụ việc xảy ra sáng 17/10 trên đường Thụy Khuê (Hà Nội).

Chạy xe máy 'dán mặt' vào điện thoại, đốn ngã chị lao công
 
 

Đoạn video đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều người bức xúc trước hành động lái xe vi phạm luật của nam thanh niên. "Khổ thân chị lao công, chả hiểu trời đất gì tự nhiên bị đâm. Vấn nạn, người đi đường dùng điện thoại ngày càng tăng, có đợt tôi thấy một chị lái ôtô còn ngang nhiên lướt Facebook mà khiếp, đến khi gây tai nạn thì lại đổ cho số đen", Facebooker Hưng Nguyễn viết.

Còn Facebooker Mạnh Tùng chia sẻ: "Tôi đi đường có ai gọi đến là xi nhan tấp ngay vào lề mới lấy điện thoại ra nghe. Chứ như thanh niên này vừa chạy vừa nhìn điện thoại có ngày đâm vào xe sang thì đền ốm, chưa nói đến chuyện tông người".

Cùng quan điểm trên, Facebooker Ly Ly bình luận: "Hiện tại, Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có quy định: Người dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường sẽ bị phạt tiền 600.000-800.000 đồng và tước giấy phép lái xe 1-3 tháng. Tuy nhiên, tôi thấy mức phạt vẫn còn thấp. Tôi mong cơ quan chức năng cần phải phạt thật nặng những hành vi này. Bởi ngày nay, các cô cậu thanh niên chạy xe máy vi phạm rất nhiều".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả