Thứ năm, 3/8/2017, 14:37 (GMT+7)

Đám cưới thời công nghệ, quẹt thẻ thay phong bì

Đi đám cưới, khách đến ăn tiệc thay vì mang phong bì thì sẽ mang thẻ ngân hàng.

Một đám cưới được cho là ở Trung Quốc đang gây xôn xao cộng đồng bởi hình ảnh cô dâu, chú rể đón khách đến ăn tiệc cưới ngay từ cửa ra vào. Tại đây, sau khi "tay bắt mặt mừng", các vị khách thay vì mừng phong bì thì sẽ quẹt thẻ, chuyển thẳng tiền mừng tới tài khoản của cô dâu, chú rể. 

Đám cưới thời công nghệ, quẹt thẻ thay phong bì
 
 

Video về đám cưới có một không hai này đã thu hút gần 1 triệu lượt xem và hơn 5.000 lượt bình luận, chia sẻ. "Độc và lạ. Phải lập hẳn mấy cái thẻ với các ngân hàng khác nhau chuyển tiền cho nó đỡ mất phí, cứ tài khoản chú rể thuộc ngân hàng nào là giơ cái thẻ ấy ra quẹt thôi", tài khoản AK Nguyễn hài hước. Ngoài ra, "quẹt thẻ nhớ lấy lại hóa đơn", "đỡ mất công ngồi đếm"... đều là những lời bình luận dí dỏm của cộng đồng. 

dam-cuoi-thoi-cong-nghe-quet-the-thay-phong-bi

Những lời bình luận "lầy" của cộng đồng. 

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến tỏ ra ngại ngại, cho rằng việc mừng tiền trực tiếp như thế này không tế nhị và mất đi ý nghĩa. "Quẹt xong chú rể kiểm tra tiền, coi số tiền rồi mới bắt tay. Cái này không lịch sự, thà đi phong bì còn hay và ý nghĩa hơn", Facebooker Tâm Tô Minh tâm sự.

"Không biết video này chỉ mang tính chất hài hước hay như thế nào nhưng nếu là thật thì phản cảm quá, mất hết thuần phong mỹ tục ra", một Facebooker  khác chia sẻ. 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả