Thứ hai, 3/6/2013, 12:00 (GMT+7)

Cười nghiêng ngả với status về đề Văn

'Tức giận mất bình tĩnh, Mị đến sông Lam đoạn chảy qua xã Trung Sơn tự vẫn. May nhờ bạn Nguyễn Văn Nam cứu nên sống sót'.

dethi-863163-1370263473_600x0.jpg

Status số 1:

Giám khảo môn Văn chắc cũng botay.com thôi...
Một bạn đã post một đoạn văn để giải toàn bộ đề Văn thi tốt nghiệp THPT sáng nay như thế này:
Mị và Hạ Du yêu nhau được 3 năm. Khi phát hiện Hạ Du có người tình khác, Mị đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác khi người ấy chính là... anh họ của mình (A Phủ). Trong lúc tức giận mất bình tĩnh, Mị đã đến bờ sông Lam đoạn chảy qua xã Trung Sơn tự vẫn. May nhờ bạn Nguyễn Văn Nam cứu nên Mị đã sống sót. Khi đẩy được Mị vào bờ thì bạn Nam đã bị dòng nước cuốn trôi do kiệt sức. Hai năm sau Mị và A Phủ lấy nhau, để kỷ niệm và bài thơ "Đất nước" ra đời! - (nickname ở địa chỉ: nguyenhien21@....)

Status số 2:

Sáng nay học trò 12 thi môn Văn - môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT và đây là một số cảm nhận của các bạn ấy mình nhặt được trên Facebook:
- Niềm an ủi duy nhất là từ bây giờ sẽ không bao giờ mình phải học và thi môn nào tên là Ngữ Văn. (Chắc dân khối A rồi...)
- Đề nghị luận xã hội năm nay khoai. Nguyễn Văn Nam là ai mình còn chả biết thôi thì mong bạn Nam phù hộ cho bài mình viết về bạn được 2 hoặc 3 điểm.
- Có bạn nào kết câu 2 như mình không: "Hiện giờ em đang làm bài thi tốt nghiệp môn Văn - bài thi mà Nam sẽ không bao giờ được làm thế nên em tự hứa với bản thân sẽ làm bài thật tốt thay cho phần của bạn ấy". (Một số bạn đã comment công nhận mình cũng viết tương tự ... ) (D.D.Dai)

van3-390637-1370263473_600x0.jpg

Ảnh chụp màn hình.

Status số 3:

Nổi hứng văn chương thơ phú , sau khi làm bài môn Văn một bạn đã post lên Facebook bài thơ sau:

"Hôm nay tháng 6 mùng 2
95 cả nước thử tài môn Văn
2 câu đầu rất băn khoăn
Đến câu 5 điểm khó khăn khôn lường
Chẳng là quanh 4 bức tường
Mị em cảm thấy chán chường đêm xuân
Khó khăn vất vả gian truân
Làm dâu thống lý cả tuần như ma
Nghe tin con cả Pá Tra
Tên là Pá Đạo rèm pha một chàng
Người đã đồn thổi rõ ràng
Chính là A Phủ, người mà nàng yêu
Mị xong hồn lạc phách xiêu
Tìm ngay lá ngón diệt tiêu thân này
Sau khi Mị chết vài ngày
Thông tin chính xác phơi bày xót xa
A Phủ vốn ghét Pá Tra
Kết duyên con hắn có mà sida
Chàng cũng công nhận "Thực ra
Người mà tôi thích tên là... Hạ Du"

Status số 4: Chỉ có những học sinh 95 mới hiểu. Đọc xong đề ngẩn tò te và quá bất ngờ luôn! Nguyễn Văn Nam ơi, cậu cứu 5 học sinh kia sao cậu không cứu mình. Hix. (Hoa Pham)

Status số 5: Không phù hợp với thực tế, riêng ở câu 2 phần chung của đề thi. Có không ít thí sinh không làm được. Vì sao? Vì những bạn đó phải chăng chỉ biết sự việc đó qua báo đài thì làm sao hiểu rõ được vấn đề. Chưa dừng lại ở đó, với những bạn thí sinh ở vùng sâu vùng xa thì thông tin đó có đên với các bạn không? (Tran T Ara)

Status số 6: Kết bài của mình này: "Từ hình tượng bạn Nguyễn Văn Nam em liên tưởng đến hình tượng của mình. Cùng tên là Nam, cùng lâm vào hoàn cảnh bị nước cuốn và cùng không có phao cho nên cả hai cùng chết. Nhưng khác một điều là bạn Nam kia có lòng dũng cảm còn em thì chưa tìm thấy. Vì thế sau khi làm xong bài văn này em quyết tâm noi gương bạn ấy, dũng cảm quyết hy sinh làm liều... mở phao để sống thêm ít ngày làm việc có ích cho mọi người và xã hội". (MinhThu X NhocFly).

Status số 7: Nguyễn Văn Nam cứu được 5 người nhưng "dìm chết" hơn 1 triệu thí sinh Việt Nam (Fujior Kaida)

Status số 8: Em nghe nói ra Mị và em cũng học kỹ Mị nhưng con tim em mách bảo phải làm "Đất nước". Thế là em làm Đất nước. Vì em là thằng đàn ông. Và em yêu đất nước hơn đàn bà. (Red Titanium).

Lọ Mọ tổng hợp

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?