Thứ sáu, 13/5/2016, 00:07 (GMT+7)

Cuốc xe ôm 10 nghìn và lòng tốt thời hiện tại

Bình thường phải hai ba chục nghìn xe ôm. Lấy có 10 nghìn chứng tỏ lừa đảo hay thế nào thì mới thế chứ, làm gì có giá rẻ thế!

Trang Hạ

Ông xã xệ nhà mình buổi tối đi chơi. (Vâng, sao trên đời lại có người sướng thế cơ chứ!). Đi về, vừa ngồi lên xe máy thì có một bà tầm tuổi đã hơn năm mươi tới hỏi:

- Có đi xe ôm về chợ Nghĩa Tân không? Bao nhiêu tiền?

Xã xệ nhà mình nhìn người đàn bà có vẻ xuềnh xoàng rồi bảo:

- Mười nghìn!

Bà này một bước đi thẳng khói nói năng gì. Xã xệ gọi với theo bảo:

- Bà làm sao thế, sao lại không đi?

Bà kia giở nón ra bảo:

- Bình thường phải hai ba chục nghìn. Lấy có 10 nghìn chứng tỏ lừa đảo hay thế nào thì mới thế chứ, làm gì có giá rẻ thế!

cuoc-xe-om-10-nghin-va-long-tot-thoi-hien-tai

Ảnh minh họa.

Ông xã nhà mình trợn mắt lên (công nhận lúc nào trợn mắt lên trông ông ấy đều rất đẹp trai):

- Bà này hay nhỉ, bao giờ bà mới thôi cái việc nghĩ người khác toàn là loại xấu xa? Tôi định chở bà miễn phí vì tối muộn rồi, tiện trên đường tôi về nhà! Nhưng nghĩ nếu nói "chở miễn phí" thì bà sẽ chẳng dám đi, nên lấy tượng trưng 10 nghìn thôi! Bà nghĩ tôi lấy cái gì của bà? Hả? Thế thì tôi lấy 20 nghìn, bà có đi không?

Bà kia ngần ngừ rồi ngồi lên xe. Dọc đường nói chuyện qua lại, biết bà này làm việc vặt ở khu tập thể đó. Xe tới nơi, đỗ lại, bà kia xuống xe và lúc này dứt khoát chỉ trả 10 nghìn!

Ông xã xệ mình lại trợn mắt lên, lần này dữ tợn lắm:

- Không, tôi đòi đủ 20 nghìn, cho bà chừa cái thói bần tiện của bà đi! Người ta tốt thì bà nghi ngờ xấu xa. Khi bà biết rõ người ta là người tốt rồi, thì bà lợi dụng người ta, bắt chẹt người ta!

Thế là, đáng lẽ định chở cho miễn phí, giờ thì có 20 nghìn nhưng ông xã mình thấy buồn lắm!

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả