Thứ bảy, 21/6/2014, 09:13 (GMT+7)

Cuộc sống thú vị

Cuộc sống thật thú vị khi ta nhận ra, đi một vòng trái đất không phải là để tìm kiếm ai đó mà là... tìm kiếm chính mình.

Hồ Tịnh Thuỷ

- Cuộc sống thật thú vị khi đã trao cho ta đôi bàn tay không đủ mạnh mẽ để buông bỏ nhưng lại trao thêm một đôi chân cứng cỏi để đứng vững và bước đi giữa cuộc đời.

- Cuộc sống thật thú vị khi khiến cho ta buồn đến rơi nước mắt rồi lại bắt ta phải cười vì quá vui.

- Cuộc sống thật thú vị khi có những ngày ta bị đánh rơi vào cái vòng luẩn quẩn của sự chán chường, rồi lại lôi ta lên, đẩy vào ta hàng trăm thứ hay ho đầy cám dỗ.

- Cuộc sống thật thú vị khi ngày hôm qua ta còn chưa biết mình nên đi đâu, về đâu thì hôm nay đã có người đứng ở phía đằng xa, hướng ta về một con đường đầy hoài vọng.

girl184-2294-1403314087.jpg

- Cuộc sống thật thú vị khi đã cho ta một “ngày hôm qua” dẫu không bình yên chăng nữa thì vẫn luôn còn một “ngày mai” tươi mới ở phía trước.

- Cuộc sống thật thú vị khi đặt vào trái tim mỗi người sự nóng giận, ích kỷ rồi lại đặt thêm vào đó một tấm lòng bao dung, thứ tha cho nhau.

- Cuộc sống thật thú vị khi ta nhận ra, đi một vòng trái đất không phải là để tìm kiếm ai đó mà là... tìm kiếm chính mình. Đánh mất chính mình là đánh mất tất cả.

- Và cuộc sống thật thú vị khi ta biết, sự bình yên không đến từ bất cứ ai khác mà là từ chính trong tâm hồn ta.

Vậy nên, hãy cứ bước đi, hãy sống, hãy thương, hãy yêu... dẫu có buồn vui, khổ đau hay hạnh phúc. Tất cả đều là thứ gia vị tạo nên ý nghĩa cho mỗi phận người. Gì phải sợ, đúng không?

Vài nét về tác giả:

Mặt hồ gợn sóng nhưng lòng thì lặng và sâu - Hồ Tịnh Thủy.

Bài đã đăng: Phận người mong manh, Nói với con điều mẹ muốn, Chúc mừng năm mới, Yêu một người nội tâm, Vết khuyết tri ân,Mùi khói bếp, Đâu mới là người phụ nữ hạnh phúc?, Mẹ, Không đề thu,Xúc cảm bằng thơ, Hạ vắng, Em về gom lại ngày xưa;Phương trời xa anh nhớ giữ niềm tin; Gửi lại môi thơm ngọt ngào phai dấu , Con đường nay vắng anh,Những nụ hôn không ngọt,Tết xưa và kho báu tuổi thơ, Những cảm xúc đan chéo, Ký ức mùa lũ,Cứ ghét tôi nếu bạn muốn, Bao nhiêu tuổi cho vừa 'cái gật đầu', Về làm chi cho tuổi thơ bớt tròn, Vị Tết xưa, 'Độc thân' thì đã sao, Nói chuyện với chính mình, Người mẹ giản dị, Ký ức bếp lửa hồng, Góp nhặt yêu thương, Thành công đến muộn, Hạ trong lòng Huế, Cảm ơn cuộc sống, Tôi có 'người thầy trong mơ', Mưa và em, Gửi tình yêu vào hạ, Sắc đẹp đàn bà tuổi 30, Cha và con gái.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?