Thứ ba, 2/8/2016, 00:03 (GMT+7)

Cùng là đàn bà hãy quăng những lời nói xấu nhau đi

Khi bạn buông những lời cay nghiệt chỉ trích một ai đó, có một cuộc đời bạn chưa từng trải qua... bạn có nghĩ tới ngày chính bạn vô tình rơi vào hoàn cảnh ấy?

Gào

Hôm nay mình up lên Facebook cá nhân một bài báo về hai nam diễn viên điển trai, yêu vợ gần 20 năm cho dù các ông ấy vẫn đẹp, phong độ, nhiều cô gái yêu thích. Trong khi vợ họ đã già đi nhiều và béo lên, không còn như trước. Thực sự thì mình rất ngưỡng mộ hai chú ấy đó. Có thể làm được như vậy, quả thực đáng kính trọng.

Bỗng, có người vào comment nói, chắc vợ người ta phải tâm lý chứ không phải cái loại "người mẹ" vừa già vừa xấu lại hay cằn nhằn, lột ví chồng. Các bạn trai vào ủng hộ comment đó cũng nhiều.

Tự dưng mình cảm thấy chạnh lòng. Phụ nữ còn dùng những từ ngữ xấu xí để nói về nhau, thì khao khát sao sự tôn trọng của đàn ông? Còn mấy bạn nam nữa, thay vì lên mạng xã hội like dạo, comment chê bai đàn bà, sao không ráng làm người đàn ông tốt để vợ con được nhờ?

Thế nào là béo xấu, hay cằn nhằn, thế nào là kiểu người mẹ trong ngoặc kép mỉa mai cơ?

Bạn gái đó nói sau khi lấy chồng nhất định bạn ấy sẽ trở thành người phụ nữ tâm lý và chiều chồng abc...

Chưa qua sông, chẳng biết sông dài. Chưa trải qua hôn nhân, thì sẽ không biết được cảm giác tủi hờn, đắng lòng nôn nao, hay nỗi cô đơn tới nhường nào lúc thăng trầm trong cuộc sống vợ chồng, tưởng như không lối thoát.

Mình làm mẹ hai con rồi. Ở với chồng cũng đã lâu. Hạnh phúc có, mà nước mắt cũng tràn trề. Mình tin tâm trạng này, trong hôn nhân, ít nhiều phụ nữ hay đàn ông đều hiểu, đều từng trải qua.

Để không mang tiếng "lột ví chồng" như miệng đời cay độc, mình đã phải làm việc rất vất vả để có thể hoàn toàn độc lập trong tài chính. Thực sự, rất vất vả.

cung-la-dan-ba-hay-quang-nhung-loi-noi-xau-nhau-di

Ảnh minh họa.

Nhưng không vì thế mà mình đánh giá thấp vai trò của người phụ nữ nội trợ, họ cũng có những nỗi khổ tâm không biết phải tỏ cùng ai. Cái cụm từ "lột ví chồng" vừa chua vừa cay, ngày nay không nên dùng bừa bãi. Nếu người chồng đi làm lo kinh tế gia đình, mang chút tiền về cho vợ lo nội trợ, cơm nước, thì có làm sao? Chi tiêu trong nhà tưởng dễ mà khó, tưởng ít mà thực sự rất nhiều. Đàn ông không đi chợ, lại tưởng rau là rẻ, vợ mua rau gì mà một tháng tốn tận ngần này? Rồi còn abc xyz những khoản chi phí không tên? Chi trả xong thiên hạ lại bảo: "Chồng đi làm kiếm tiền cho con vợ ở không, nuôi thân béo mần".

Vừa oan uổng, vừa ấm ức. Những nỗi niềm đó, phụ nữ còn không hiểu cho nhau, còn đay nghiến nhau ư?

Phần nữa, mình vẫn nghĩ, đàn ông nên là người chăm sóc được cho vợ con mình. Chứ không nên nhỏ mọn và tủn mủn để vợ phải mang tiếng xấu.

Cuối cùng thì vẫn là đàn bà, đã cùng giới với nhau, càng không nên lườm nguýt nhau, khi mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Khi bạn buông những lời cay nghiệt chỉ trích một ai đó, có một cuộc đời bạn chưa từng trải qua... bạn có nghĩ tới ngày chính bạn vô tình rơi vào hoàn cảnh ấy?

Hơn nữa, trái tim người đàn ông ở bên vợ anh ta hay không, chẳng phải do xinh hay xấu, do khéo hay vụng. Đôi lúc trong cuộc đời này, bạn sẽ thấy, dù nhan sắc có mỹ miều đến mấy, cũng chẳng giữ nổi kẻ đã muốn đi rồi.

Trách ai? Đa phần chúng ta lựa chọn cuộc sống của mình đi theo hướng mà chúng ta tin là nó sẽ tốt đẹp. Chẳng người phụ nữ nào không muốn đẹp, muốn xinh, muốn thân hình quyến rũ, muốn được chồng yêu thương. Vậy nên, bạn gái, bạn trai mới lớn à, triết lý sáo rỗng khác xa hiện thực khốc liệt. Ai cũng khát khao hạnh phúc. Ai cũng vậy thôi.

Lời nói xấu, hãy cất nó thật sâu, hoặc quăng nó thật xa, càng tốt.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?