Cửa hàng tiện lợi 24/24 thành điểm tránh nóng lý tưởng cho sinh viên

Câu chuyện về một nhóm sinh viên sống như ở nhà tại cửa hàng tiện lợi được chia sẻ trên các diễn đàn. 

Thứ ba, 6/6/2017, 10:35 (GMT+7)
Sinh viên tranh thủ vào cửa hàng tiện lợi tránh nóng
 
 
 

Những ngày thời tiết nắng nóng kéo dài ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của nhiều người dân, đặc biệt là các sinh viên đi thuê trọ. Phòng trọ nhỏ ngột ngạt, thiếu ánh sáng, không có điều hòa đã khiến nhiều bạn trẻ đã phải tìm các biện pháp để tránh nóng hiệu quả. Mới đây, đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh các bạn sinh viên tranh thủ tới nghỉ ngơi tại một cửa hàng tiện lợi nằm trên đường Hồ Tùng Mậu đã được một diễn đàn chia sẻ lại. 

Trong video, cửa hàng dường như kín chỗ ngồi. Các hoạt động như: tranh thủ nghỉ ngơi, học bài hay ăn uống đều diễn ra tại đây. Có lẽ do thời tiết quá nóng nực, cửa hàng lại mở cửa 24/24h trong không gian thoáng mát có điều hòa, các bạn sinh viên này đã tranh thủ không chút ngần ngại. 

cua-hang-tien-loi-24-24-thanh-diem-tranh-nong-ly-tuong-cho-sinh-vien

Nhiều bạn trẻ tranh thủ ngủ, chơi bài, ăn uống.... ngay tại quán

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự phản hồi từ cộng đồng, đã có rất nhiều ý kiến và quan điểm khác nhau được đưa ra. Tài khoản Hà Phạm viết: "Mấy hôm nay ra quán này đều thấy cảnh này, đi thì toàn đi cả tốp, nói chuyện cuời đùa thì to như ở nhà. Đồ ăn, đồ uống xong là vứt chình ình trên bàn dù có mấy cái thùng rác bố trí quanh đó. Vào WC thì bẩn ơi là bẩn. Chuyện ra đây ngồi học nhóm hay làm gì không ai nói gì nhưng ít nhất cũng nên có ý thức một chút chứ". "Ôi công nhận nhìn mấy cảnh này cứ như đi tị tạn, nhìn sợ phát khiếp. Đành rằng nắng nóng cực thật nhưng cái này là văn hóa công cộng. Bạn thử đến quán xong thấy người người nằm ngả ngốn, ăn uống tòe loe thế kia bạn có thấy rùng mình không?', Facebooker Thân Đồng cho hay.

Facebooker Lưu An An viết: "Nhà các bạn có điều kiện có điều hòa thì làm ơn đừng phát biểu liều vì không phải cả Hà Nội này ai cũng được sống như thế. Cứ thử ở phòng không điều hòa rồi hấp hơi giường nóng như lò, đêm không ngủ được xem như nào rồi hãy phán nhé. Chứ đời này có ai điên nhà mát điều hòa chạy mà phải bỏ giường ra đây vạ vật như này không?".

"Chả hiểu tại sao lại bảo đó là ý thức tồi? Người ta bỏ tiền mua một thứ gì đó người ta có quyền ngồi ở đó kể cả hàng ngày, ở nước ngoài cũng thế ngay cả khi bạn không mua thứ gì bạn vẫn có thể xách laptop vào đó và làm việc của mình bất kể đến bao giờ, nếu nhân viên có một thái độ nào đó bị khách hàng khiếu nại sẽ bị cho nghỉ việc", một Facebooker khác chia sẻ.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?