Thứ hai, 30/7/2018, 11:46 (GMT+7)

Cụ ông cầm gậy đập ôtô đỗ trước cửa nhà ở Hà Nội

Chiếc xe hú còi báo động inh ỏi và khi một người phụ nữ tới khuyên can ông cụ mới dừng lại.

Sáng 30/7, mạng xã hội lan truyền video cảnh ôtô 4 chỗ đậu trên vỉa hè, trước lối ra vào của một cửa hàng ở phố Trần Quốc Toản (Hà Nội). Sự việc khiến một cụ ông tức giận, cầm khúc gỗ đập mạnh vào nắp capô. Chiếc xe hú còi inh ỏi và khi một người phụ nữ tới khuyên can ông cụ mới dừng lại.

Cụ ông cầm gậy đập ôtô đỗ trước cửa nhà ở Hà Nội
 
 

Sau khi đăng tải, video này đã nhận được hàng trăm bình luận trong cộng đồng. Nhiều người cho rằng việc tài xế đỗ xe trước của nhà dân như vậy là vô ý thức nhưng hành động của cụ ông cũng đáng bị lên án. Facebook Hương Huyền Thảo viết: "Lòng đường không phải nhà của cụ. Lái xe đỗ sai đã có công an xử lý. Việc ông già ra đập xe là sai rồi, cụ lên phường và bồi thường tiền sửa xe đi". Còn Facebook Brian Phạm chia sẻ: "Bác ấy nóng tính đập ôtô người ta là bác sai rồi. Tuy nhiên, đây cũng là bài học cho các tài xế về văn hóa đỗ xe. Khi đậu xe trên đường, không phải khu vực nhà mình thì để lại số điện thoại, có việc người ta còn gọi điện thông báo".

Cùng quan điểm, Facebook Nguyễn Hồng bình luận: "Vẫn biết là đường không của riêng ai, nhưng rất nhiều người đỗ xe vô ý thức. Mọi người nên rút kinh nghiệm, đi đâu mang theo tờ giấy in sẵn số phone, đậu trước cửa nhà ai thì dán nó lên kính, người ta ra thấy vướng thì gọi điện báo. Ông cụ cũng không nên đập xe thế, xứ mình đất chật người đông, kiếm được chỗ đậu cũng khó khăn lắm, phá xe người ta là dễ bị bắt phạt đó".

Còn Facebook Hoàng Long cho rằng, đây hoàn toàn là chuyện ứng xử: "Tôi không đi ôtô nhưng tôi hiểu tìm một chỗ đậu xe ở Hà Nội và TP HCM khổ như thế nào. Bên cạnh đó nhà mặt tiền thì thường kinh doanh mà đỗ chình ình cái xe trước cửa nhà người ta thì cũng nên biết là phiền phức cho chủ nhà như thế nào. Nói với nhau một câu có văn hóa cho mát lòng mát dạ thì hay hơn".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả