Chủ nhật, 6/11/2016, 13:00 (GMT+7)

Cư dân chung cư ném rác khiến ôtô đỗ dưới sân vỡ kính

Chủ xe bức xúc khi kính xe nát bươm, vụn kính bắn vào trong xe vì túi rác nặng chứa đầy chai lọ, cơm thiu. 

Sự việc chiếc xe ôtô đang đỗ dưới sân chung cư bị túi rác từ trên rơi xuống làm kính ôtô vỡ nát hiện thu hút sự quan tâm của nhiều người.

cu-dan-chung-cu-nem-rac-khien-oto-do-duoi-san-vo-kinh

Kèm theo hình ảnh, Facebooker Nguyet Vu Minh Nghiem bức xúc chia sẻ:

“Văn hoá chung cư.

Em ở chung cư khác bao nhiêu năm, cả khu đấy chưa bao giờ xảy ra sự việc này. Em về khu này ở được 4 tháng thì đã hai lần xe em ăn rác ở trên cao vứt thả xuống. Lần đầu là một túi đầy cơm thiu, mì thối vãi ra đầy xe, phải mang đi rửa hết 100.000 đồng mới sạch. Lần dính chưởng này thì kính xe nát bươm, vụn kính bắn vào bên trong xe, bây giờ chỉ có nước gọi cứu hộ .

Xe em để được 2 tiếng thì ăn bịch rác này từ trên tầng cao xuống. Em chưa từng ở khu chung cư nào mà 'ý thức cao' như ở đây. Căn hộ ném rác xuống là căn nào thì chịu, không biết được nhưng vị trí căn hộ này nằm đối diện với phòng đổ rác, nghĩa là chỉ mở cửa đi hai bước là ra phòng đổ rác nhưng vẫn không thích mà thích ném qua cửa sổ hơn. May là xe em chứ nếu là người đang đi bộ qua thì chắc chắn đã mất mạng vu vơ vì một túi rác nặng đầy chai lọ rác rưởi cơm thiu. Con người có cần phải làm khổ nhau đến mức này không". 

cu-dan-chung-cu-nem-rac-khien-oto-do-duoi-san-vo-kinh-1

Sự việc nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của nhiều người. Đại đa số đều tỏ ra bức xúc thay cho chủ nhân chiếc xe ôtô và không ngừng chỉ trích hành động và ý thức của người đã ném túi rác.

Facebooker Thùy Dương chia sẻ: “Dã man thật. Quăng cả túi rác đầy chai lọ, rác, cơm thiu từ trên tầng cao xuống thì chịu rồi. Lần này là rơi vào kính xe ôtô người ta. Lần tới không biết có rơi vỡ đầu ai không”. 

Nhiều người cũng nhân đây chia sẻ câu chuyện mình gặp phải: “Thêm cả cái vụ đi xe máy đằng trước rồi khạc đờm với nhổ nước bọt rồi cả đang đi xe máy ăn nguyên cái túi nôn từ ôtô bay vào người nữa. Không biết dùng lời nào để diễn tả. Ý thức chán không chịu được”.

Nickname Hungsako đồng cảm: "Xin chia buồn với cụ chủ xe. Gì chứ cái tình trạng đứng trên ném rác xuống em gặp suốt, chẳng riêng nhà chung cư, hôm nọ em vừa ăn ngay một túi rác vào lốp trước từ tầng 3 ném xuống, quả đấy không vững tay lái là đo đường rồi. Đến nhiều chung cư thấy thùng rác trang bị đầy đủ nhưng họ vẫn ngang nhiên quăng ra đường, ý thức chán kinh khủng. Có khó gì đâu cái việc vứt rác vào đúng chỗ chứ, mỗi người chịu khó một chút có phải sạch sẽ môi trường sống của mình không”. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?