Cụ bà ngồi gỡ từng tờ tiền lẻ bọc dây thun

Hình ảnh cụ bà ở Long An, ngồi gỡ từng dây thun quấn quanh cọc tiền lẻ để trả tiền điện gây xúc động trong cộng đồng.

Thứ sáu, 15/12/2017, 00:17 (GMT+7)

Ngày 12/12, trên trang cá nhân, Facebook Thiên Long Nguyễn Hùng đăng đoạn video ghi cảnh cụ bà ngồi gỡ từng đồng tiền lẻ được gói cẩn thận khiến nhiều người xúc động. Kèm theo đó là status: "Hôm nay đi thu tiền điện mà gặp cụ này tội nghiệp. Định tặng không thu của bà luôn mà nghĩ lại không có tiền bù vô, nên thôi đành đợi bà lấy tiền ra vậy. Sau cùng cũng chẳng thu tiền của cụ đâu, sao mà thấy thương và tự nhiên nhớ ngoại của mình quá".

Trong video, cụ bà dáng người khắc khổ, ngồi gỡ từng cọng dây thun quấn quanh bọc giấy. Những đồng tiền lẻ được bà cuộn tròn lại, bọc nhiều lớp giấy, bên ngoài là hàng chục cọng dây thun quấn chằng chịt. Xúc động trước hoàn cảnh của cụ, người nhân viên đã không thu tiền của cụ. Theo chia sẻ, cụ bà sống trong căn nhà nằm ở ngã 3 Tân Kim, Cần Giuộc, tỉnh Long An. 

Cụ già ngồi gỡ từng tờ tiền lẻ trong bọc chằng chịt dây thun
 
 

Sau 2 ngày đăng tải, đoạn video đã hút hơn một triệu lượt xem và 12.000 lượt chia sẻ. Dưới bình luận nhiều người xúc động, thương cảm trước hoàn cảnh của cụ. Facebook Cửu Vĩ Hồ trải lòng: "Bà ngoại mình ngày trước cũng thế. Bọc vàng vào bao nhiêu lớp vải xong khâu vào góc của chăn bông rồi đút tít vào trong gác xép. Lúc ngoại gần mất lôi hết xuống chia cho con cháu. Hiếm có bà ngoại nào thương con cháu như bà ngoại mình".

Facebook Vũ Nguyễn bình luận: "Người già ai cũng cẩn thận như vậy, nhất là những người sống ở quê. Đồng tiền kiếm ra cực khổ nên cẩn thận và kỹ như thế đó".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?