Thứ ba, 22/11/2016, 02:00 (GMT+7)

Cụ bà dập lửa xe máy cháy trên phố Hàng Nón

Video ghi lại cảnh người phụ nữ luống tuổi dùng bình xịt cứu hỏa dập tắt ngọn lửa đang bốc ngùn ngụt từ chiếc xe máy. 

Hôm qua, đoạn video ghi cảnh một cụ bà dùng bình cứu hỏa dập tắt xe máy đang cháy ở phố Hàng Nón, Hà Nội trở thành chủ đề bàn tán của nhiều người.

Cụ bà dập lửa xe máy cháy trên phố Hàng Nón
 
 

Đoạn video ghi lại cảnh nhiều người tri hô, chạy ra xa khi thấy chiếc xe máy bốc cháy. Thậm chí còn có tiếng cười nói của một người đàn ông: “Cháy rồi thì thôi”. Tuy nhiên, lúc này xuất hiện một cụ bà cầm theo bình chữa cháy chạy tới, nhấc vòi cứu hỏa xịt thẳng vào đám cháy, đám lửa đã được dập tắt chỉ sau vài giây.

Sự nhanh trí và dũng cảm của người phụ nữ này nhanh chóng được nhiều người nể phục, tuyên dương. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện một vài ý kiến lên tiếng chỉ trích, thái độ thờ ơ, vô cảm của người đàn ông nói: “Cháy rồi thì thôi”. 

Facebooker Trung Dũng chia sẻ: "Không biết chắc bà bao nhiêu tuổi, nhưng nhìn cách ăn mặc thì tôi đoán bà cũng không còn trẻ trung gì. Bà rất nhanh trí và dũng cảm. Đáng nhẽ trong trường hợp này các thanh niên, cánh đàn ông phải là người lao ra xử lý, ai ngờ lại là phụ nữ, lại còn là người đã cao tuổi. Hành động của bà rất đẹp nhưng nó khiến người ta phải suy ngẫm về ý thức, thái độ của những người xung quanh lúc bấy giờ”.

Một tài khoản khác cũng bình luận: "Chẳng hiểu các thanh niên trai tráng, cánh đàn ông ở đây nghĩ gì khi thấy bà cụ lao ra đám cháy nhỉ. Đã thế lại còn đứng đấy cười nói ‘Cháy rồi thì thôi’. Cứ để nó cháy không ai dập có khi lan sang cả cái dãy xe kia thì hậu quả không biết sẽ như nào. May mà có bà cụ nhanh trí, nhanh tay”.

Cách đây vài ngày, ở huyện Phú Tân, Cà Mau cũng xảy ra một vụ cháy xe máy. Tuy có bình cứu hỏa nhưng cả 3 thanh niên có mặt tại hiện trường đều không sử dụng được, buộc phải lấy xô múc nước từ dưới mương lên để dập lửa.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả