Cụ bà 20 năm 'đập tivi' lấy tiền nuôi con trai bị thần kinh

Cộng đồng đang truyền nhau về câu chuyện về bà Thủy mỗi ngày đều đập những chiếc tivi đã cũ để lấy linh kiện đem bán, lấy tiền nuôi 2 đứa con trai bị tâm thần. 

Thứ tư, 19/4/2017, 11:39 (GMT+7)

Bà Thủy năm nay đã 76 tuổi. Hằng ngày trên vỉa hè Sài Gòn, bà Thủy ngồi đập những chiếc tivi cũ người ta vứt đi hoặc bán lại với giá rẻ để lấy những mảnh linh kiện bằng kim loại, sau đó phân loại rồi đem bán. Số tiền ít ỏi sau khi bán được bà sử dụng để nuôi chồng bị di chứng và 9 người con, trong đó có 2 người con trai bị bệnh thần kinh nhẹ và tâm thần phân liệt đã gần 15 năm nay.

Theo chia sẻ của bà Thủy, trước đây hai vợ chồng bà rời quê ở Tiền Giang lên thành phố để bán tạp hóa, bán cơm rồi mở tiệm đồ điện tử nhưng đều thua lỗ nặng. Cơ duyên đến với bà khi có người gợi ý mua bán tivi cũ. Ban đầu bà không hiểu gì về máy móc nên được người ta chỉ cách kiểm tra, tháo gỡ linh kiện. Giờ đây, bà có thể tự tay tháo lắp thiết bị, đọc hiểu được chức năng của bo mạch, phân loại các đời, hãng tivi.

cu-ba-20-nam-dap-tivi-lay-tien-nuoi-con-trai-bi-than-kinh

Hình ảnh bà Thủy ngồi tháo gỡ linh kiện.

Hình ảnh lam lũ, tần tảo của bà Thủy khi được đăng tải trên một diễn đàn đã khiến cộng đồng xúc động. Hiện những hình ảnh đã thu hút gần 2.000 lượt thích và hàng trăm ý kiến bình luận, chia sẻ. Mọi người đều bày tỏ sự cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của bà. Hành động của bà cũng khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Tài khoản Thuat Pro chia sẻ: "Đấy cuộc sống đôi lúc trớ trêu vậy đây. Có những người cơ cực vất vả vẫn không hết khổ". "Đúng là đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ", tài khoản Minh Tuấn bình luận. Facebooker Luis Kylin cũng viết: "Đúng là mỗi người sinh ra mang một số phận khác nhau, người sướng người khổ".

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?