Thứ ba, 7/3/2017, 18:02 (GMT+7)

CSCĐ nhường áo khoác cho cụ ông nhặt rác ngày mưa rét

Thấy ông cụ mặc mỗi chiếc áo mỏng trong thời tiết mưa rét, chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã cởi áo của mình mặc cho ông.

Chiều 7/3, Facebooker Nguyễn Phượng Hoàng chia sẻ hành động đẹp của một chiến sĩ cảnh sát trên diễn đàn có gần 400.000 thành viên. "Em đang ngồi quán trà đá vỉa hè thì thấy ông cụ nhặt rác này tới. Ông chỉ mặc mỗi cái áo mỏng trong trời mưa rét. Thấy thế chú cảnh sát này cởi áo khoác của mình ra đưa ông mặc. Ban đầu ông từ chối nhưng chú cứ khoác vào và cài khóa giúp ông. Quá ấm lòng và xúc động". 

cscd-nhuong-ao-khoac-cho-cu-ong-nhat-rac-ngay-mua-ret

Chỉ sau 3 tiếng chia sẻ, câu chuyện đã nhận về hàng nghìn lượt like cũng như rất nhiều bình luận có nội dung tích cực từ các Facebooker. Phần lớn đều đồng tình, khen ngợi và cảm ơn tấm lòng của chiến sĩ cảnh sát.

Tài khoản có tên Đinh Mạnh Thắng chia sẻ: “Thật cảm động trước tấm lòng của anh. Chúc anh thật nhiều sức khỏe, công tác tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những hành động như này mỗi ngày được nhân lên một ít sẽ góp phần giúp xã hội của chúng ta tốt hơn rất nhiều”. 

“Một hành động quá đẹp, nó xuất phát từ bản tính con người chứ không liên quan gì đến ngành nghề hay công việc mà họ đang làm. Ngành nghề nào cũng có những cái tiêu cực, góc khuất riêng, đừng vì một con sâu mà làm rầu cả nồi canh. Mong rằng những hành động như này sẽ được tiếp diễn và được chúng ta ca ngợi không phải vì đó là một người công an mà chỉ đơn giản là giữa con người với con người”, Trung Hiếu chia sẻ. 

Một số người cũng nhận ra cụ ông trong ảnh thường nhặt rác, xin tiền quanh khu vực lăng Bác, Hà Nội.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả