Thứ tư, 13/8/2014, 11:17 (GMT+7)

Cộng đồng vạch trần các thủ đoạn lừa đảo

Nhiều người đã tỏ thái độ bất bình và kiên quyết cứng rắn khi gặp hoàn cảnh này để những kẻ giả nghèo giả khổ không còn đất "làm ăn".

Câu chuyện "Ai bảo người Hà Nội vô cảm?" do Facebooker Thái Dương chia sẻ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng đây là hoàn cảnh đáng thương thực sự cần giúp đỡ nhưng cũng không ít người khẳng định đây là chiêu lừa đảo tuy cũ nhưng vẫn có tác dụng với những người nhẹ dạ cả tin.

Nội dung bài chia sẻ như sau:

"Em vừa đưa bạn gái đi chơi thì gặp hai mẹ con ngồi dưới lòng đường. Em dừng lại hỏi thăm thì được biết hai mẹ con từ An Giang ra Hà Nội để chữa bệnh hở van tim. Vì hết tiền nên việc chữa trị cho mẹ bị dang dở và không có tiền mua vé xe về quê. Chỉ trong vòng 10 phút, mọi người xúm lại hỏi thăm và giúp đỡ. Người thì muốn đưa hai mẹ con ra bến xe, người muốn đưa vào chỗ có mái che vì sợ trời mưa. Đặc biệt có cụ tài xế xe cứu hộ dừng lại tỏ ý muốn đưa hai mẹ con về nhà mình ăn uống nghỉ ngơi lấy sức. Nhìn mọi người xúm lại giúp đỡ hai mẹ con gặp hoạn nạn mà em thấy vui và tin vào cuộc sống này".

nguoihannoivocam-NXPH-2467-1407749143.jp

Nhiều người dân vô tư giúp đỡ hai mẹ con mà không biết mình bị lừa.

Sau khi thông tin này lan truyền trên mạng, nhiều người đã lên tiếng vạch trần bộ mặt thật của hai mẹ con. Nhiều Facebooker xác nhận đều gặp phải trường hợp này nhưng địa điểm và thời gian khác nhau. Cho đồ ăn thức uống thì hai mẹ con tỏ vẻ không hài lòng, ngỏ ý đưa ra bến xe và trả tiền giúp thì hai mẹ con viện đủ lý do để trốn tránh, hỏi "Ở An Giang sao không lên Sài Gòn chữa bệnh mà phải ra Hà Nội?" thì họ không trả lời được. Chính những biểu hiện lạ này mà nhiều người khẳng định đây là chiêu trò kiếm chác từ lòng trắc ẩn.

Không dừng lại ở đó, cộng đồng cũng đã vạch trần thủ đoạn lừa đảo của nhiều trường hợp khác. Gần đây nhất là việc anh thanh niên khuyết tật bán vé số bị cướp giật nhưng thực chất chỉ là màn kịch do chính anh ta cùng đồng bọn dàn dựng. Hay câu chuyện một người phụ nữ cụt chân không thể đi lại bình thường, chỉ có thể lết trên đường xin tiền khiến nhiều người hết sức cảm thương. Có ai ngờ sự thật là sau khi hết "ca" làm việc, người phụ nữ leo lên một chiếc xe máy và được đồng bọn chở đến địa bàn làm ăn mới.

20140805-0159-723527-8832-1407749143.jpg

Thanh niên khuyết tật bán vé số diễn rất tròn vai.

1910262-851722188171607-190778-6268-5718

Người phụ nữ cụt chân khiến nhiều người mủi lòng thương.

Khi biết được sự thật đằng sau những câu chuyện thương tâm, nhiều người đã tỏ thái độ bất bình và kiên quyết cứng rắn khi gặp những hoàn cảnh trên để những người này không còn đất "làm ăn".

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao