Thứ sáu, 20/12/2019, 10:40 (GMT+7)

Con nuôi Thanh Thảo tò mò về bố mẹ đẻ

Ca sĩ Thanh Thảo khó xử, không biết giải thích thế nào khi bé Jacky Minh Trí hỏi ai mới là bố mẹ thực sự của mình.

Ngày 19/12, bé Jacky Minh Trí - con trai nuôi của Thanh Thảo - tròn 8 tuổi. Cậu bé là con chung của em gái Thanh Thảo (Thụy Anh) và nam ca sĩ Ngô Kiến Huy. Thanh Thảo kể gần đây cậu bé thường đặt nhiều câu hỏi nghi ngờ Thanh Thảo không phải là mẹ ruột của mình và mong cô nói sự thật. Điều này khiến cô khó xử, không biết phải nói với con thế nào. Trong ngày con trai đón tuổi mới, Thanh Thảo đã viết tâm thư nhắn gửi con trai. Cô hy vọng sau này cậu bé đọc được sẽ hiểu và thông cảm cho cô cũng như mẹ ruột của mình.

"Viết cho con trai của mẹ. 8 tuổi con đã biết hỏi mẹ rằng: "Có phải mẹ sinh con ra từ trong bụng mẹ không? Sao con họ Bùi mà mẹ họ Phạm? Sao con ốm giống mẹ Anh còn Talia mập giống mẹ? Có phải Talia là first baby của mẹ không? Có phải mẹ Anh đẻ con ra nhưng mẹ có nhiều tiền hơn nên mẹ nuôi con phải không? Hãy nói cho con sự thật ai là ba là mẹ của con vậy mẹ?". Hàng loạt những câu hỏi khó mà mẹ chưa biết trả lời thế nào cho chàng trai trẻ của mẹ. Chàng bây giờ đã lớn và cảm nhận mọi thứ theo cách của chàng, vừa thông minh, vừa nhạy cảm lại vừa đúng cái tuổi đang khám phá cuộc sống. Nên chàng bắt đầu làm cho mẹ khó xử. Biết nói sao đây với con? Mẹ chỉ mong con cứ bé lại như ngày xưa, chẳng quan tâm gì đến sự thật, để mẹ được làm mẹ ruột của con trong tâm trí con. Mãi sau này cũng chỉ mong con hãy coi mẹ như mẹ ruột, thông cảm cho quyết định của mẹ khi ấy, hiểu cho mẹ cũng như mẹ ruột của con về những gì đã xảy ra", Thanh Thảo tâm sự.

Thanh Thảo luôn coi bé Jacky Minh Trí như con ruột.

Thanh Thảo luôn coi bé Jacky Minh Trí như con ruột.

Giọng ca Búp bê con trai kể về ngày cô biết tin Thụy Anh có thai với Ngô Kiến Huy. Cô đã cố gắng giải quyết trong im lặng để em gái của cô lẫn gia đình không bị tổn thương, Ngô Kiến Huy không bị ảnh hưởng đến sự nghiệp. Tuy nhiên mọi chuyện cuối cùng lại đi theo chiều ngược lại.

"Còn nhớ ngày ấy, mẹ của con đã rất sợ hãi vì mọi chuyện đến bất ngờ, nên đã trốn nhà đi mấy ngày, rồi nhờ bạn gọi cho mẹ báo tin. Chẳng hiểu sao mẹ đón nhận "tin động trời" ấy bằng tâm thế hết sức bình tĩnh, không hề giận dữ hay sốc gì cả. Mẹ thấy mình cần tỉnh táo để xử lý vấn đề và giải quyết hậu quả do hai đứa trẻ chưa đủ lớn gây ra. Mẹ đã gọi hai đứa trẻ chưa kịp lớn ấy ra quán nhỏ đầu nhà, yêu cầu chấm dứt ngay mối quan hệ không đi đến đâu chỉ vì chúng còn quá trẻ để nghĩ chuyện gia đình con cái. Đứa con trai thì cần tập trung cho sự nghiệp mà mẹ đã tạo dựng cho nó bằng cả tâm huyết của mẹ, mẹ muốn nó giữ kín mọi chuyện để tương lai còn phải nổi tiếng, còn lo hát hò, còn đứa con gái thì sẽ tránh điều tiếng không hay cho bản thân và gia đình. Riêng thiên thần mà ông trời đã ban cho, hãy cứ nhận lấy, mẹ sẽ là người nhận nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ sau này. Mẹ rất tự tin là mẹ sẽ mang lại những gì tốt nhất cho con khi con chào đời. Nhưng có lẽ mẹ vẫn không đủ bản lĩnh để dẹp tan sóng gió vào lúc ấy, không đủ sức ngăn cản miệng đời độc ác đến từ những kẻ vô tâm, buông lời miệt thị mẹ con, soi mói cuộc sống của con. Mẹ không muốn con của mẹ lớn lên trong thị phi và sóng gió nên mẹ đã quyết định tìm cho con sự bình yên như bao đứa trẻ bình thường khác", nữ ca sĩ kể.

Thanh Thảo cho biết để có thể nhận nuôi và đưa bé Jacky Minh Trí sang Mỹ sinh sống cùng mình cô đã trải qua một hành trình đầy gian nan. "Đầu tiên là mẹ phải đến Sở Tư pháp để chứng minh nhân thân ba đời. Hai mẹ con mình đi khám tổng quát bảo đảm không có bất cứ bệnh tật gì truyền nhiễm. Quận mời mẹ của con lên hỏi tại sao mẹ con lại đồng ý giao con cho mẹ. Phường mời hai bên lên xác nhận từ nay con là con của mẹ không ai được quyền tranh cãi. Quá trình ấy ròng rã nửa năm trời. Con có visa sang Mỹ, mẹ mang con đến gặp luật sư, mới biết chúng ta cần phải có hộ khẩu chung với nhau, sống chung với nhau trên hai năm, phải chứng minh tiền học, tiền ăn, tiền nuôi dưỡng con là từ mẹ chu cấp trên hai năm. Còn nhiều thứ cần chứng minh nữa nhưng vì chúng ta có hết tất cả và quan trọng có tình yêu trong đó nên sau những vất vả, cuối cùng con của mẹ cũng đã là công dân Mỹ. Với một mảnh giấy của chính phủ Mỹ yêu cầu mẹ ký vào, từ đó con cũng như con ruột của mẹ, mọi việc thụ hưởng của con sau này không khác gì con ruột".

Thanh Thảo muốn bé Jacky Minh Trí biết mọi việc cô làm đều là muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con. Cô mãi mãi là mẹ của Jacky: "Mẹ đã chọn con đường ngày hôm nay là muốn con được bình yên sống trong một tuổi thơ êm ả, một môi trường lành mạnh, không có thị phi, không có ai quan tâm con là con của ai. Chỉ cần con được khoẻ mạnh, hít thở không khí trong lành mỗi ngày, ngoan ngoãn đến trường với những bài học rất bổ ích cho đường đời của con sau này. Nhiều lúc mẹ cũng mệt mỏi lắm! Nhưng cũng cố gắng gượng để mang những gì tốt nhất dành cho con, mong muốn bù đắp những thiệt thòi của con. Cũng may là con trai của mẹ rất tình cảm, ngọt ngào và học giỏi. Cũng xem như phần thưởng động viên mẹ mỗi ngày. Mẹ không nói rằng mình đã hy sinh cho con, vì những gì mẹ cho con cũng không phải là trọn vẹn, nhưng mẹ đã là mẹ của con, trước đây, bây giờ và mãi sau này thì cũng vẫn là mẹ của con. Con cứ yên tâm học hành, mọi thứ trên thế gian này đã có mẹ bên cạnh. Chúc con trai yêu thêm tuổi mới sẽ luôn ngoan ngoãn, học giỏi, vâng lời người lớn và sống thật đạo đức con nhé".

Ngô Kiến Huy và Thụy Anh (em gái Thanh Thảo).

Ngô Kiến Huy và Thụy Anh (em gái Thanh Thảo).

Chuyện Ngô Kiến Huy và Thụy Anh có con từng gây sốc cho cả showbiz lẫn người hâm mộ 8 năm trước. Lúc bấy giờ, Ngô Kiến Huy chối bỏ tình cảm với Thụy Anh khiến Thanh Thảo bức xúc, chỉ trích đàn em vô trách nhiệm. Năm 2012, nam ca sĩ lên tiếng thừa nhận bé Jacky chính là con trai mình sau khi xét nghiệm ADN và công khai hẹn hò với Khổng Tú Quỳnh. Thụy Anh bị đồn đoán "gài bẫy" để có con với Ngô Kiến Huy.

Sau biến cố tình cảm, Thụy Anh sang Mỹ định cư và làm việc. Bé Jacky Minh Trí được Thanh Thảo chăm sóc từ nhỏ và nhận làm con trai. Thụy Anh sau đó kết hôn với ông xã Việt kiều và có thêm một bé gái. Ngô Kiến Huy vừa chia tay bạn gái Khổng Tú Quỳnh sau 8 năm bên nhau.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao