Thứ năm, 23/1/2014, 15:10 (GMT+7)

Con là người tuyệt vời nhất

Tất cả những gì ta phải làm là khiến cho thế giới trở nên tốt đẹp để xứng đáng với những đứa trẻ tuyệt vời của chúng ta.

Tác giả Pablo Casals
(Mint dịch)

Mỗi giây phút chúng ta sống đều mới mẻ và sẽ không bao giờ lặp lại lần nữa... Chúng ta dạy cho con cái chúng ta những điều gì? Chỉ đơn thuần rằng hai cộng hai là bốn, và rằng Paris chính là thủ đô của nước Pháp... thôi sao?

Chúng ta nên nói với chúng rằng: Con có biết con là ai không? Con thật tuyệt vời và không ai giống con cả. Từ xưa đến nay, chưa có một đứa trẻ nào như con cả. Đôi chân con, cả đôi tay, cả những ngón tay xinh, cả dáng đi của con nữa... tất cả đều thật tuyệt vời.

kid29-8249-1390452551.jpg

Không ai có thể hình dung ra cuộc sống của mình khi có con. Nhưng khi những đứa trẻ chào đời, không ai có thể tưởng tượng ra cuộc sống mà không có chúng.

Con có thể sẽ trở thành một người như Shakespeare, như Michelangelo, hay như Beethoven. Con có thể làm được mọi thứ. Đúng thế, con là người tuyệt vời nhất. Và khi lớn lên, liệu con có thể làm tổn thương đến một người nào đó, cũng là người tuyệt vời như con không?

Tất cả những gì ta phải làm đó là khiến cho thế giới này trở nên tốt đẹp để xứng đáng với những đứa trẻ tuyệt vời của chúng ta.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?