Cố lên, ba của con!

Giờ con chỉ mong ca mổ sắp tới của ba thành công và ba lại khỏe mạnh.

Thứ tư, 13/6/2012, 14:00 (GMT+7)

Bibi Thanh

Ba của con! Bây giờ con cảm thấy buồn lắm, nhiều lúc thấy thương ba mà không nói ra được. Ấn tượng của con là ba luôn lạnh lùng, thế nên từ nhỏ đến giờ, chưa một lần con tâm sự chuyện gì. Có nhiều chuyện con muốn hỏi ý kiến ba nhưng lại sợ và không dám nói, hình như có một khoảng cách giữa ba và con gái.

Nhà mình có ba chị em, đều là con gái, con biết ba muốn có một đứa con trai. Con ước gì mình là con trai. Vì vậy, con luôn tỏ ra mạnh mẽ, muốn giống ba, muốn chứng tỏ cho ba thấy cái gì con cũng làm được và không thua kém gì con trai. Con biết ba thương tụi con lắm nhưng không bao giờ nói ra, cũng không thể hiện. Ba luôn là người âm thầm theo dõi từng bước đi của con, lo lắng cho con. Khi con ốm đau, sự lo lắng thể hiện trên khuôn mặt ba nhưng ba chẳng nói gì, ba chỉ nói mẹ chăm sóc con.

Hồi nhỏ, con cứ nghĩ như thế là ba không thương con nhưng lớn lên, con hiểu ba nhiều hơn. Điều con nhớ nhất, thích nhất và muốn trở lại khi đó nhất là lúc con hai tuổi. Ngày Tết, ba bế con ngồi lên cổ, mua pháo bông cho con và đi bộ đến nhà bà ngoại. Lớn hơn một chút, khoảng lớp 3, lớp 4, con nghịch như con trai, lỳ lợm và không nghe lời, bị ăn đòn suốt, bị phạt úp mặt vào tường. Khi đó con ghét ba vì ba đánh con, con không nghĩ được là ba đang dạy con và vì thương con nên ba mới phạt. Lớn hơn chút nữa, con học cấp hai, ba trở thành thần tượng của con. Tuy lúc đó nhận thức còn non nớt nhưng con thấy được ba rất yêu mẹ, ba tài giỏi, cái gì cũng làm được, ba nấu ăn cực ngon, làm con không thể ăn cơm ở ngoài.

chacon-543101-1368232579_500x0.jpg

Nhưng khi con lớn hẳn, thần tượng của con vỡ tan như bong bóng xà phòng. Ba làm chúng con và mẹ đau lòng. Một phút bồng bột của tuổi mới lớn, một chút ích kỷ của đứa con gái, con đã nghĩ: "Giá như ba không phải ba của con". Nhưng mẹ dạy con rằng: "Dù ba thế nào đi chăng nữa thì vẫn là ba của con, con phải tôn trọng ba, con cái không có quyền lựa chọn người sinh thành ra mình". Rồi con đã hối hận về những suy nghĩ bồng bột của mình và tìm mọi cách để ba trở về bên mẹ và con.

Lúc đó, con đã cố gắng, đã tỏ ra rất mạnh mẽ và muốn là chỗ dựa cho mẹ vì chị gái đi học xa, em mới 6 tuổi. Rồi mọi sóng gió cũng qua đi, tiếng cười lại trở về với gia đinh mình. Sau mọi chuyện, con mới cảm thấy hạnh phúc gia đình thật quan trọng và mỗi thành viên phải biết vun vén điều đó, con thấy yêu gia đình, thương ba mẹ nhiều hơn.

Rồi con đi học xa, cuộc sống tự lập, không có ba mẹ ở bên, nhưng con không thấy buồn vì dù làm gì, con biết ba mẹ luôn ủng hộ con. Năm đầu tiên, về nhà vào đợt Tết, con nhớ đã mua tặng ba cái dây lưng, có lẽ đó là món quà duy nhất từ nhỏ đến giờ con tặng ba. Ba không nói gì nhưng con biết ba vui lắm! Ba đi khoe với mọi người là con gái mua cho ba. Đến khi cái dây lưng đó cũ rồi, có người mua cho ba cái khác, ba không dùng, vẫn dùng dây lưng con tặng. Trong lòng con rất vui.

Học xa, ít khi con gọi điện về cho ba, con chỉ gọi nói chuyện với mẹ nhưng con biết ba ngồi bên cạnh để nghe. Ba cũng chẳng gọi cho con, có khi, con ngại nói chuyện với ba. Khi ba ốm, mẹ bảo con gọi điện về hỏi thăm ba, con chẳng biết nói gì, chỉ hỏi vài câu. Thực ra con muốn nói nhiều lắm, muốn ba thật khỏe, con muốn nói thương ba. Sinh nhật hàng năm của ba mẹ, con đều nhắn tin về chúc mừng, tin nhắn của con, ba cứ giữ mãi và còn đi khoe hàng xóm. Con thấy vui.

Con ở xa ba mẹ, có những người xấu nói không tốt về con, làm ba mẹ buồn, con buồn nhưng ba luôn tin con. Ba không nói gì, có điều con biết ba tự hào về con, đứa con gái thông minh và có chút nhan sắc. Con muốn làm gì đó để ba mẹ được tự hào vì con bởi con cái là niềm hạnh phúc đối với cha mẹ. Vì thế, con luôn cố gắng sống tốt và mạnh mẽ đối mặt với những thử thách.

Ba à, con thương ba nhiều lắm! Nghe tin ba bị bệnh nặng, lòng con đau lắm, ngay cả khi viết lên những dòng này, con cũng không thể kìm được nước mắt. Giờ con chỉ mong ca mổ sắp tới của ba thành công và ba lại khỏe mạnh. Con thật sự ba có một cuộc sống tốt, khỏe mạnh hơn. Con hiểu sức khỏe rất quan trọng, nếu không có sức khỏe thì không làm được gì. Con cũng sẽ phải yêu bản thân mình hơn, giữ gìn sức khỏe để có thể báo hiếu với ba mẹ.

Con yêu ba nhiều lắm! Ba cố lên nhé, bọn con luôn ở bên ba.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?