Thứ năm, 25/4/2013, 08:00 (GMT+7)

Có lao động thì có hạnh phúc

Sống để tự đứng vững trên đôi chân của mình và suy nghĩ kỹ trước khi hành động.

Nguyễn Hữu Hiếu

Có lao động thì mới có hạnh phúc. Bác từng nói: "Lao động là vinh quang". Bởi thế có lao động là sẽ có hạnh phúc; bất kể đó là công việc, nghề nghiệp gì. Nếu đứa bé bị bỏ rơi ngoài đường thì nó sẽ tự đi kiếm ăn cho bản thân. Đó là bản năng kiếm sống của con người.

Theo tôi, một sản phẩm lao động có giá trị không phải là một sản phẩm được lăng-xê rầm rộ mà phải là một sản phẩm để lại ấn tượng lâu dài và đi sâu vào lòng người. Có kiến thức là có nhiều thứ, kiến thức cho ta hiểu biết, hiểu biết cho ta sức mạnh lớn lao. Mỗi thời kỳ sẽ có những yêu cầu khác nhau và ta phải đạt được những yêu cầu trong thời kỳ đó. Sống ở cõi đời này, bất cứ con người nào cũng có sự ràng buộc với mọi thứ xung quanh cả.

ant1-532148-1368291125_600x0.jpg

Có những câu nói khiến con người ta bức xúc đến mất ngủ và cũng có những câu nói có thể làm thay đổi một đời người. Hãy bày tỏ tình yêu thương với những người thân trước khi quá muộn. Hãy rút kinh nghiệm từ những điều mình từng trải qua. Đừng cuồng tín vào bất kể một việc gì - điều đó rất nguy hiểm. Tập trung vào những điều có thể làm được, đừng phí thời gian cho những việc vô ích.

Phải sống để tự đứng vững được trên đôi chân của mình và suy nghĩ kỹ trước khi hành động. Khi có ý định làm việc gì không tốt, phải nghiêm khắc với bản thân. Tự nói trong tâm trí mình: "Không được phép làm như thế!", "Không làm như thế!" và "Không làm nó".

Hãy tự tin lên và không sợ hãi. Và nhớ lời của Bác: "Lao động là vinh quang!".

Vài nét về tác giả:

Bài đã đăng: Đừng nhìn đời một cách hời hợtYêu là một phạm trù giữa nam và nữKhi bạn chỉ tay vào mặt người khácĐi tìm sức mạnh tâm linhThế nào là người hạnh phúcHãy suy nghĩ tích cực; Hãy biết nằm bắt cơ hội; Sự thật luôn là sự thật.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?