Thứ ba, 28/2/2017, 14:49 (GMT+7)

Cô giáo 73 tuổi ngày nào cũng mặc áo dài đi bán vải

Hình ảnh cô giáo về hưu diện áo dài, nón lá kéo theo giá treo vải trên đường khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Bức ảnh chụp người phụ nữ diện áo dài kéo theo một chiếc giá treo vải trên phố Lĩnh Nam, Hà Nội, được tài khoản Miến Miến đăng tải trên diễn đàn với hơn 400.000 thành viên. 

co-giao-73-tuoi-ngay-nao-cung-mac-ao-dai-di-ban-vai

Facebooker này cho biết người xuất hiện trong bức ảnh là cô giáo dạy cấp 1 đã về hưu ở nơi mình sống, được mọi người đặt biệt danh là “cô Mý điệu”. Người phụ nữ này năm nay đã 73 tuổi nhưng tính tình rất trẻ trung. “Sở thích của cô là mặc áo dài, ngày nào cũng mặc rồi tiện thể kéo cái cây mắc quần áo kia đi khắp nơi để bán vải áo dài luôn. Có đợt còn lên hẳn hồ Gươm đi mấy vòng, tiện tập thể dục. Hôm nay chỗ mình hội làng, đường vắng vẻ, đang ăn sáng gặp cô đi qua:

- Em chào cô, hôm nay cô bán được mấy bộ rồi ạ!

- Hôm nay người ta hội hè, cô mới bán được 4 bộ.

- Cô ơi, cô đứng tạo dáng em chụp cô đăng lên Facebook.

- Em chụp đi, chụp nhiều vào, cô thích chụp tự nhiên, nào, được chưa để cô diễn”.

Bức ảnh và câu chuyện sau đó đã nhận về hơn 12.000 lượt like, cùng rất nhiều bình luận có nội dung tích cực. Nhiều Facebooker cũng nhận ra “cô Mý điệu” trong ảnh: “Cô này hay bán ở chợ Lòng Thuyền, chợ Nam Dư này, ngày xưa đi học mình thấy suốt ngày mặc váy, che ô, mặc dù trời không nắng cũng chẳng mưa. Thế nên mọi người mới gọi là Mý điệu. Nhưng tính tình cô trẻ trung, hiền lành lắm”, tài khoản tên Dũng chia sẻ.

Thậm chí có nhiều người còn tỏ ra nghi ngờ về thông tin 73 tuổi: “Cô ấy 73 tuổi thật ư? Quá trẻ và đẹp. Cô đem áo dài truyền thống đi quảng bá khắp nơi như vậy thật tuyệt quá. Chúc cô luôn mạnh khỏe, yêu đời và bán được nhiều vải hơn nữa”, Facebooker July Thủy bình luận. 

Trước sự hoài nghi này, chủ nhân của bức ảnh cũng cho biết: "Mình hỏi cô rồi, năm nay cô 73 tuổi đấy”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?