Thứ bảy, 22/7/2017, 07:59 (GMT+7)

Cô gái Tây đạp xe xuyên Việt, bị mất trộm xe khi đến Sài Gòn

Cô gái 26 tuổi này chia sẻ cô đã đi hơn 20 quốc gia và Việt Nam là một trong những nơi mà cô rất thích.

Cộng đồng đang chia sẻ status về trường hợp một cô gái có tên Rita Rasimaite đến từ Lithuania phát hiện chiếc xe đạp cùng mình vượt hơn 3.600 km ở Việt Nam, đã bị trộm mất khi vừa đến Sài Gòn. 

Cô gái này ngày 20/7 cũng chia sẻ status trên diễn đàn người nước ngoài đang sống tại Sài Gòn với nội dung: "Hãy giúp tôi với. Tôi đã đạp xe xuyên Việt suốt 2 tháng và sau khi hoàn thành hơn 3.600 km, tôi cũng đến được Sài Gòn vào tối hôm qua. Đáng lẽ ra tôi đã phải ăn mừng cột mốc này thật lớn nhưng sáng nay tôi không thể nhịn được và bật khóc vì ai đó đã trộm chiếc xe đạp của tôi rồi. Chiếc xe này còn hơn cả một người bạn và nó thật sự có ý nghĩa với tôi".

co-gai-tay-dap-xe-xuyen-viet-bi-mat-trom-xe-khi-den-sai-gon

Dòng chia sẻ của Rita trên Facekook.

Cô gái 26 tuổi này chia sẻ cô đã đi hơn 20 quốc gia và Việt Nam là một trong những nơi mà cô rất thích. 

Nhiều người Việt tỏ ra khá bức xúc khi nghe câu chuyện này. Facebooker Tran Can Tho viết: "Các bạn có thấy xót xa và xấu hổ trước trường hợp này không? Các bạn hãy tự thẩm tra và xem chiếc xe kỷ niệm ấy đang lưu lạc ở đâu, đã vào tay ai, để nhanh chóng trả lại cho chính chủ nhé. Báo chí nước ngoài cũng thỉnh thoảng đăng tin tên trộm tự mang trả lại cho khổ chủ, kèm lời xin lỗi, nhé! Nếu cần, tôi sẵn sàng bỏ tiền chuộc chiếc xe ấy".

Nhiều người cũng viết status với những cảnh báo như: "Anh em có ai chơi xe đạp thì lưu ý thông tin này nhé để trộm mà rao bán thì báo công an hốt luôn. Xe đạp hiệu Cannondale quick 5".

co-gai-tay-dap-xe-xuyen-viet-bi-mat-trom-xe-khi-den-sai-gon-1

Rita bên chiếc xe đạp tại Hải Phòng.

Độc giả Quang Dinh thì viết: "Tội nghiệp cô quá! Cô ấy bước chân vào tới Việt Nam mà chưa được cảnh báo".

Tâm Tâm

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao