Thứ sáu, 25/5/2018, 13:47 (GMT+7)

Cô gái ngã sấp mặt vì bị giật dây chuyền vàng

Hai thanh niên đi xe máy, áp sát cô gái và giật sợi dây chuyền trên cổ khiến nạn nhân ngã sấp mặt xuống vỉa hè.

Trên trang cá nhân, Facebook Trần Bích Ngọc vừa đăng video do camera an ninh ghi lại cảnh hai tên cướp giật dây truyền trên cổ một gái đi bộ trên vỉa hè. Cú giật mạnh, khiến nạn nhân ngã sấp mặt xuống đường, bị trầy một bên mặt và chân tay. Vụ việc xảy ra chiều 22/5 trên đường Nguyễn Ảnh Thủ (quận 12, TP HCM).

Kèm theo đó, chị Bích Ngọc nhắn nhủ: "Các chị em phụ nữ ra đường nhớ cẩn thận, hạn chế đeo trang sức, cầm điện thoại hay mang giỏ xách nhé. Nó giật mất rồi không sao lỡ bị gì nghiêm trọng thì khổ".

Cô gái ngã sấp mặt vì bị cướp giật dây chuyền vàng
 
 
 

Dưới phần bình luận, nhiều người đã sốc sau khi xem video này và khuyên mọi người không nên đeo trang xức hay mang đồ quý giá gì bên người để không bị cướp nhòm ngó mà chuốc họa vào thân. Facebook Phúc viết: "Cướp bây giờ lộng hành quá. Nhất là ở vùng giáp ranh các đô thị lớn. Các bạn ra đường đừng mang trang sức và túi xách đắt tiền. Như vậy là dễ dàng làm mồi cho bọn cướp". Cùng quan điểm, Facebook Hữu Hạnh chia sẻ: "Nói chung là hạn chế đeo trang sức quá giá trị khi đi ra đường, nhẹ thì xây xát, mà nặng thì gia đình chuẩn bị tinh thần là vừa".

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người nước ngoài chỉ dám đến Việt Nam một lần và không bao giờ trở lại, vì vậy họ mong pháp luật nên tăng nặng hình phạt đối với tội phạm này. Facebook Đinh Văn bức xúc: "Những tên cướp này pháp luật không nghiêm trị thì ảnh hưởng tới bộ mặt của quốc gia và khách du lịch họ cũng sợ khi đến Việt Nam. Pháp luật cần tăng khung hình phạt lên mức án gấp 5 lần so với hiện tại. Cần xử phạt lưu động, công khai tại những điểm nóng, đông dân cư hay những nơi thường xuyên xảy ra những vụ cướp giật để răn đe".

Còn Facebook Ngọc Đông bình luận: "Hôm qua, tôi cũng có xem một video vụ cướp dây chuyền nhân viên Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga trên đường Hồ Xuân Hương (quận 3, TP HCM) mà sốc. Không biết người nước ngoài sau khi xem cảnh này họ sẽ nghĩ như thế nào? Tôi có đọc một số bài blog của vài người đi du lịch, họ nói đến Việt Nam bị giật đồ rồi chém tiền... và họ không bao giờ đến Việt Nam nữa. Đọc những dòng đó lòng tôi rất đau và buồn".

*Video: Cán bộ ngoại giao Nga bị giật dây chuyền ở TP HCM

Cán bộ ngoại giao Nga bị giật dây chuyền ở TP HCM
 
 
 

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao