Thứ sáu, 1/12/2017, 00:19 (GMT+7)

Cô gái 'một lần đò' viết tâm thư gửi mẹ chồng tương lai

Cô gái làm nghề xăm mình thể hiện sự chân thành khi chuẩn bị về Nghệ An làm vợ người đàn ông cũng từng một lần đổ vỡ.

Mới đây, chị Sang (sinh năm 1994, quê Tuyên Quang) đăng trên trang cá nhân những điều lo âu, trăn trở về cuộc sống chuẩn bị về làm dâu ở Nghệ An. Chị chia sẻ những nỗi niềm của một người đã qua "một lần đò", có quá khứ không đẹp và phải chịu vài điều tiếng không hay từ miệng đời. Dưới đây là toàn bộ dòng tâm sự của chị Sang gửi đến mẹ chồng tương lai khiến nhiều người cảm động:

co-gai-mot-lan-do-viet-tam-thu-gui-me-chong-tuong-lai

Chị Sang chụp ảnh cùng chồng sắp cưới và con trai riêng của chồng.

"Mẹ ơi! nếu hàng xóm nói con là cô gái hư hỏng chỉ vì vài hình xăm mẹ có bằng lòng đón nhận con dâu không? 

2017 - Những cô gái, chàng trai xăm mình đầy rẫy, nhưng mẹ à hình xăm ấy không thay đổi nổi cốt cách chúng con đâu... Con đơn thuần chỉ bởi vì đam mê môn nghệ thuật kén chọn người nhìn. Bởi cái nghiệp nó chọn dính lấy con nên theo nghề vẽ trên da. Ánh hào quang một cô gái trẻ ngoan hiền con từng có nhưng bao lần vấp ngã, con đành chọn cho mình cuộc sống khép kín.

Một cô gái sần sùi và gai góc, hôn nhân dang dở thêm một nách con. Nhưng con biết mẹ tin con phải vậy không? Cách mẹ cười, cách mẹ quan tâm bé Trà My con của con, làm niềm tin trong con lại cháy lên. Vì tình yêu chân thành, con một cô gái Tuyên Quang đã vào Nghệ An để được gần người con thương và học cách yêu mảnh đất này.

Hạnh phúc đầu chúng con chẳng trọn vẹn (cả 2 đều từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân và có con riêng)... đến lần này cả 2 cùng đánh cược, con chẳng mong gì ngoài gia đình hậu thuẫn để những mầm non kia được lớn lên đúng nghĩa.

Con chẳng hứa sẽ làm con dâu ngoan, nhưng con hứa hiếu kính đạo đôi bề. Con chẳng hứa sẽ làm mẹ kế tốt, nhưng con hứa sẽ công bằng yêu thương. Con chẳng có mặt đẹp bằng người ta, con chẳng có học thức hay văn hóa, con càng chẳng có gia đình điều kiện... Chỉ có tình yêu con dành cho lũ trẻ và tấm chân tình nhỏ, mẹ có chấp nhận không?".

co-gai-mot-lan-do-viet-tam-thu-gui-me-chong-tuong-lai-1

Một bức hình trong album ảnh mới nhất của Sang và chồng.

Dòng chia sẻ của chị Sang đang nhận được sự động viên và đồng cảm của nhiều người trong cộng đồng. Facebook Tran Khanh Hong viết: "Hai bạn hãy cùng nhau bù đắp những vết rạn trong hôn nhân nhé. Chúc gia đình bạn mãi hạnh phúc. Các cháu nhỏ rất dễ thương và cần sự chăm sóc của bạn lắm đó".

Còn Facebook Lan Anh Võ chia sẻ: "Tuyệt vời lắm em. Chị tin em sẽ làm tốt". Chị Sang đáp lại: "Em sẽ cố gắng. Để người lớn đừng xem cô gái xăm hình là hư hỏng và để người đời đừng nói mẹ kế không thương con chồng".

Mừng cho chị Sang tìm được người bạn đời, Facebook Đương Tình nhắn: "Bạn sẽ là con dâu tốt, hòa thuận với mẹ chồng, là người mẹ hết mực yêu thương hai đứa con riêng. Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả