Thứ sáu, 29/5/2020, 16:04 (GMT+7)

Cô gái khóc nức nở vì không được hiến máu

Lần thứ hai đi hiến máu nhưng tiếp tục bị từ chối do thiếu máu, cô gái 21 tuổi ở Hà Nội ngồi khóc nức nở.

Chị Thiên Nga kể sáng 28/5 chị và chồng cùng con gái lớn Hạnh Nguyên đến Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (Hà Nội) hiến máu. Sau khi làm xong hồ sơ và lấy mẫu xét nghiệm, hai vợ chồng chị đủ tiêu chuẩn còn Hạnh Nguyên bị từ chối vì thiếu máu. Điềm tĩnh nhận thông báo nhưng chỉ vài phút sau cô bé bỗng ôm mặt khóc nức nở khi về ghế ngồi cạnh bố mẹ.

Cô gái khóc nức nở vì không được hiến máu
 
 

Cô gái khóc vì bị từ chối hiến máu.

"Con đã bảo mẹ là con không đi rồi. Lần sau con không đi nữa. Đợi sang năm con lớn hơn cho đủ máu", Hạnh Nguyên vừa khóc vừa trách móc mẹ. Chị Thiên Nga động viên con: "Ít nhất lần này không bị đuổi về luôn còn gì". "Đuổi nhanh quá... được có mấy phút", Hạnh Nguyên đáp.

Hạnh Nguyên xấu hổ lấy tay che mặt khi mẹ pose hình.

Hạnh Nguyên xấu hổ lấy tay che mặt khi mẹ pose hình.

Cuộc trò chuyện của cô gái 21 tuổi và bố mẹ được nhiều khen dễ thương nhưng không nhịn được cười. Chị Thiên Nga cho biết 3 tháng trước, Hạnh Nguyên từng bị từ chối hiến máu với lý do tương tự. Cô bé sau đó về tích cực ăn uống và nuôi hy vọng. Sáng qua khi được bố mẹ rủ đi, Hạnh Nguyên lo lắng và từ chối không đi. Vợ chồng chị sau đó động viên "dạo này con ăn uống đầy đủ mà" nên cô bé đã rất hăm hở nhưng không ngờ vẫn phải nhận thông báo buồn.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả