Thứ ba, 17/9/2019, 21:06 (GMT+7)

Cô gái H'Mông 'nói tiếng Anh như gió' ly hôn

Lò Thị Mai cho biết đã ly hôn sau 7 năm chung sống với người đàn ông quốc tịch Bỉ. 

Lò Thị Mai mới đăng video lên Facebook cá nhân công khai chuyện đã ly hôn chồng. Trong video, "cô bé H'Mông" nói bằng tiếng Việt nhưng không rành mạch. Cô tâm sự: "Mai có rất nhiều chuyện muốn kể cho mọi người nghe nhưng không biết phải kể từ đâu đến đâu. Mai ly hôn rồi. Bây giờ Mai ở một mình".

Cô gái H'Mông 'nói tiếng Anh như gió' ly hôn chồng
 
 

Lò Thị Mai thông báo đã ly hôn.

Cô buồn vì nhiều người nghĩ xấu về mình: "Nhiều người cho rằng Mai qua đây vì muốn có quốc tịch Bỉ, vì tiền. Người ta đâu hiểu ngày xưa Mai buồn vì phải bỏ gia đình, bỏ bạn bè. Qua đây phải học tiếng của người ta... Và Mai đâu muốn tiền của chồng đâu. Chắc đó là số phận của Mai, Mai không làm gì được".

Lò Thị Mai là "hiện tượng mạng" Việt Nam năm 2005. Cô từng nổi tiếng với video nói tiếng Anh trôi chảy như người bản địa và được gọi với biệt danh là "cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió". Ngoài ra, cô gái Lào Cai cũng được nhiều người mến mộ khi biết đến câu chuyện tình yêu đẹp với doanh nhân người Bỉ, Steve Houbrechts.

Lò Thị Mai trong clip nổi tiếng năm 2015 (trái) và hiện tại bên hai con.

Lò Thị Mai trong clip nổi tiếng năm 2005 (trái) và hiện tại bên hai con.

Steve Houbrechts lần đầu gặp Lò Thị Mai khi tới Sa Pa du lịch năm 2007. Chàng trai 24 tuổi khi ấy bị cô gái H'Mông 15 tuổi thu hút. Năm nào anh cũng đến Việt Nam 2 tuần để lên Sa Pa gặp Mai. Sau 5 năm chinh phục, Steve chính thức ngỏ lời cầu hôn và được Mai đồng ý. Steve hỗ trợ đưa Mai sang Singapore học ngành y một năm, rồi kết hôn và đưa cô sang Bỉ sinh sống.

Mai không chia sẻ về lý do dẫn đến đổ vỡ hôn nhân, nhưng cho biết đã bình tâm sau sóng gió. Cô hiện sống và làm y tá tại Bỉ. Mai cho biết dù ly hôn nhưng vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với bố mẹ chồng. Họ coi cô như con gái trong nhà. Hai con trai (một 4 tuổi và một 3 tuổi) ở luân phiên cả với mẹ lẫn bố. Do công việc của cô bận rộn hơn, nên các bé thường ở với bố nhiều hơn.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?