Thứ năm, 19/10/2017, 16:32 (GMT+7)

Cô gái dán băng vệ sinh khắp ôtô đỗ trước cửa hàng Hà Nội

Cô gái dán hàng chục miếng băng vệ sinh lên chiếc Mitsubishi rồi dùng bút dạ viết "Đỗ xe vô ý thức". 

Trưa 19/10, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh một cô gái đang dán băng vệ sinh lên khắp chiếc ôtô Mitsubishi trên đường Trần Xuân Soạn (Hà Nội) vì đỗ trước cửa hàng. Trong video, cô gái trẻ cầm cả gói băng vệ sinh dán lên kính trước, tay cầm và nắp capô ôtô. "Không nói nhiều nữa, nói nhiều mỏi mồm. Nói nhiều không nghe phải làm thế thôi", cô gái nói. Sau khi dán xong hết một gói, cô gái lại vào nhà lấy gói khác ra dán tiếp, đồng thời dùng bút dạ viết lên miếng băng vệ sinh dòng chữ "Đỗ xe vô ý thức". 

Cô gái lấy băng vệ sinh dán khắp ôtô đỗ trước cửa hàng
 
 
 

Facebooker M.A, người đăng video cho biết: "Đi ôtô, có tiền nhưng lại không muốn bỏ tiền ra để gửi xe. Cái biển được đỗ bên đường có người trông cho thì không đỗ, cứ rình nhà ai có chỗ trống là im ỉm cho xe vào để từ sáng đến đêm.

Thực ra nhà ai không kinh doanh buôn bán thì các cụ để xe không ai ý kiến. Nhưng đây là cửa hàng người ta thuê bao nhiêu tiền một tháng để có điểm đẹp làm ăn thì lại để xe chềnh ềnh chặn lối lên xuống. Có lên nhà nhắc nhở xuống đưa xe ra chỗ khác vì nhà em bán hàng và xe nhà về còn có chỗ để. Thế mà ậm ừ xuống nhìn mình xong lại lên mất tích luôn.

Khách đến mua hàng phải đánh xe sang chỗ bên đường và mất tiền gửi xe. Thử hỏi văn hóa đi ôtô của các bác để ở đâu, mắt ở trên đầu hay dưới chân, có suy nghĩ hay là không? Có nhìn thấy cửa nhà người ta bán hàng không hay chỉ nghĩ cho bản thân mình để được xe không mất tiền gửi?".

Đoạn video sau khi được đăng tải đang gây tranh cãi về việc đỗ xe ở Việt Nam, khi 'văn hoá mặt tiền' đang là chuyện có thể gây xung đột bất cứ lúc nào giữa chủ hộ kinh doanh mặt tiền và những người có nhu cầu đỗ xe ôtô.

Facebooker Long Nguyễn bình luận: "Tôi nghĩ cô gái này sai rồi, người ta đậu xe dưới đường chứ không phải vỉa hè thuộc đất nhà bạn. Có lẽ do bạn kinh doanh buôn bán ở nhà phố nên mới nghĩ người ta đỗ xe như vậy là sai".

Đồng quan điểm trên, thành viên Trịnh Hưng Đạo chia sẻ: "Nhiều cửa hàng coi vỉa hè, lòng đường trước cửa hàng là riêng của họ. Tất nhiên khi dừng đỗ xe cũng tránh không ảnh hưởng đến giao thông nói chung và người đi bộ nói riêng".

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng đây là câu chuyện văn hóa chứ không phải đúng hay sai. "Nhà bạn có cái mặt tiền làm ăn, người ta đậu chiếm hết mặt tiền coi sao được. Tôi đi xe máy đôi khi dừng lòng đường còn phải chọn nhà nào đang khóa cửa mà dừng, chứ dừng ngay trước cửa tiệm ta vậy không hay cho lắm. Trong cuộc sống quan trọng không phải là ai đúng sai mà quan trọng là cách chúng ta cư xử với nhau", Facebooker Thuong viết.

Còn Facebooker Trịnh Tiến tâm sự: "Đây hoàn toàn là chuyện ứng xử thôi. Tôi không đi ôtô nhưng tôi hiểu tìm một chỗ đậu xe ở Hà Nội và TP HCM khổ như thế nào. Bên cạnh đó nhà mặt tiền thì thường kinh doanh mà đỗ chềnh ềnh cái xe trước cửa nhà người ta thì cũng nên biết là phiền phức cho chủ nhà như thế nào. Nói với nhau một câu có văn hóa cho mát lòng mát dạ thì hay hơn".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?