Cô gái cảm động khi xe máy hết xăng được người lạ giúp đỡ ở Sài Gòn

'Tôi và người bạn ngớ người khi thấy cô ấy mở cốp xe lấy cái vòi rồi bảo đưa chai không để hút xăng trong bình ra', chị Hằng viết. 

Thứ hai, 8/4/2019, 11:01 (GMT+7)

Trên trang cá nhân, Facebook Ann Minye Hằng vừa đăng câu chuyện được người lạ giúp đỡ khi xe máy hết xăng trên đường phố Sài Gòn đêm 7/4. Chị Hằng kể lúc đó là 21h15, xe bị hết xăng ở đoạn đường Lý Chính Thắng hướng về đường Hai Bà Trưng (quận 3), chị và người bạn phải dắt bộ.

"Ban đầu tôi gặp một anh đến nói: 'Lên xe, anh đi sau đẩy cho'. Nhưng tôi từ chối vì còn người bạn nữa. Đi tiếp đoạn nữa, một phụ nữ thấy chúng tôi dẫn bộ xe máy và hỏi: 'Sao hai đứa không lên xe đi'. Tôi trả lời: 'Xe tụi em hết xăng ạ'. Bỗng dưng cô ấy gạt chân chống xe xuống và nói: 'Lại đây cô cho miếng xăng nè'", chị Hằng chia sẻ.

Lúc đó, chị Hằng và người bạn ngớ người khi thấy cô ấy mở cốp xe lấy vòi rồi bảo đưa cái chai không để hút xăng. Nhìn hành động cô ấy cúi người thổi bình để xăng chảy vào chai, chị Hằng đã rất cảm phục. "Sau khi cho xăng, cô ấy hướng dẫn chúng tôi chạy xe quay lại, đi qua cầu Công Lý ghé vào cây xăng bên đường để đổ. Chúng tôi cảm ơn cô ấy rối rít và muốn nói thật nhiều nhưng cô ấy có việc nên đã tạm biệt đi trước. Được người lạ giúp đỡ, lòng tôi rất biết ơn, thấy cuộc đời tươi đẹp làm sao", chị Hằng tâm sự.

Người phụ nữ cuối người thổi bình lấy xăng cho chúng tôi.

Người phụ nữ cuối người thổi bình lấy xăng cho chúng tôi.

Hơn 9 giờ đăng tải, bài viết của chị Hằng thu hơn 11.000 lượt thích và hàng trăm bình luận. Nhiều người thấy "hạnh phúc lây" khi cuộc sống có những người tốt, sẵn sàng giúp đỡ dù không quen biết. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, mọi người nên tập thói quen dự trữ ít nhất 1/3 bình xăng. Nếu thấy xăng xuống hơn nửa bình, tốt nhất nên đi đổ xăng ngay. Bởi bạn hết xăng giữa đường gặp được người tốt sẽ không sao, chứ ở đường vắng, không có bóng người sẽ rất nguy hiểm.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?