Cô gái 9X bị người yêu mắng vì để mặt mộc trong ngày ra mắt bạn bè

"Em làm mất mặt anh quá... Bạn anh còn nhắn tin bảo em xấu, em xem điện thoại anh đây này", cô gái kể.

Thứ bảy, 9/12/2017, 00:17 (GMT+7)

Những dòng tâm sự của cô gái sinh viên năm hai Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) bị bạn trai mắng vì trót để nhìn thấy mặt mộc trong ngày ra mắt người yêu với bạn bè, đang gây xôn xao cộng đồng. Câu chuyện của cô gái 9X đăng trên một diễn đàn tự thú dành cho giới trẻ tại Việt Nam đã nhận được hơn 14.000 lượt thích, cùng hàng trăm bình luận.

co-gai-9x-bi-nguoi-yeu-mang-vi-de-mat-moc-trong-ngay-ra-mat-ban-be

Ảnh minh họa.

Nội dung cô gái chia sẻ như sau:

"Người yêu em vừa tốt nghiệp ra trường, còn em thì mới sinh viên năm 2 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Anh ấy quen em qua một người bạn và nói chuyện bắt đầu trên Facebook. Anh ấy khen em xinh, nhưng đến hôm gặp lần đầu thì em cảm thấy anh ấy có một chút thất vọng... Cũng dễ hiểu, con gái trên Facebook, trước khi chụp ảnh thường sẽ trang điểm hoặc làm mọi cách để xinh hơn, chứ ai đăng ảnh xấu làm gì. 

Mặc dù có chút thất vọng nhưng anh ấy vẫn đồng ý đi chơi và nói lời yêu. Em đồng ý nhưng anh ấy có một điều kiện rằng: "Em đi chơi với anh hoặc với bạn anh đừng bao giờ để mặt mộc, nhìn tiều tụy lắm". Em nghĩ cũng chẳng có gì, bởi con gái trước khi ra đường trang điểm là bình thường.

Đến một hôm, cũng lỗi của em, tối hôm ấy anh ấy hẹn đi chơi, vì có cả bạn của anh nên phải đúng giờ. Nhưng sáng hôm đó em đi làm về mệt đến tận 3 giờ chiều mới về nhà. Em mệt quá nên tẩy trang rồi đi ngủ.

Đến gần 7 giờ tối, anh ấy gọi điện thoại em còn không biết, khi anh ấy đến tận phòng gọi em mới tỉnh. Lúc này cũng gần muộn rồi nên em kêu anh ấy chờ em chút. Em tranh thủ đánh qua son, bôi ít phấn nhưng chưa kịp bôi đã bị anh ấy kêu quá nên em quyết định thôi để mặt mộc bịt khẩu trang đi luôn không anh ấy giận. Anh ấy là người đúng giờ như ở trên em đề cập.

Hai đứa đến nhà hàng, ở đây có gần 10 người bạn của anh ấy chưa tính người yêu, không biết ngày gì mà ai cũng dẫn bạn gái đi, đến khi một anh bảo em: "Ủa, sao anh thấy em bịt khẩu trang suốt thế?". Em nói: "Em bị cúm ạ". Anh ấy lập tức bảo: "Ôi em ơi trong phòng này kín thì lo gì em, bỏ khẩu trang nói chuyện với mọi người đi chứ".

Anh ấy nói vậy làm em cảm thấy mình cũng thiếu lịch sự, đến khi em bỏ khẩu trang ra thì mọi người nhìn em theo đúng kiểu người ngoài hành tinh. Người thì nhìn xong cười, người thì không nói gì. Trong cả buổi ăn ấy mọi người cứ lờ em đi, ngay cả anh người yêu em cũng vậy.

Cho đến lúc về em mới hỏi: "Em cứ cảm thấy mọi người không thích em ấy". Lập tức anh mắng: "Chứ còn sao nữa, em để mặt mũi như vậy mà đi với anh được". Em bảo: "Em ngủ quên". Thế là anh làm một dây: "Quên cái gì mà quên, anh bảo là nếu để mặt mộc thì đừng đi với anh. Anh nói rồi, em làm anh mất mặt quá".

Em hỏi: "Sao lại mất mặt", thì anh nói: "Em có thấy các bạn gái khác ai cũng trang điểm xinh đẹp. Anh cũng khoe bạn bè là em xinh đẹp nhưng em nhìn mặt mũi em xem. Thất vọng, chẳng còn gì để nói là như vậy đấy. Bạn anh còn nhắn tin bảo em xấu quá, em xem điện thoại anh đây này".

Mình buồn và nói: "Em xin lỗi". Xong anh ấy cho em xem điện thoại anh có ông bạn nhắn tin thật, anh ấy đưa em về rồi phi thẳng về luôn, không nói gì cũng chẳng chào em. Em có nhắn tin xin lỗi mà anh ấy không trả lời lại. Em tâm sự chút thôi, lần sau em sẽ ko để mặt mộc ra đường nữa".

co-gai-9x-bi-nguoi-yeumang-vi-de-mat-moc-trong-ngay-ra-mat-ban-be

Dòng chia sẻ của cô gái nhận được hơn 14.000 lượt thích và hàng trăm bình luận trái chiều. Ảnh Facebook

Câu chuyện khi được chia sẻ đã nhanh chóng trở thành đề tài tranh luận trong cộng đồng. Đa số ý kiến đều cho rằng anh chàng quá coi trọng ngoại hình, sĩ diện của bạn bè mà làm tổn thương cô gái. Thậm chí nhiều người khuyên cô nên chia tay người yêu ích kỷ này.

Facebook Phương Thảo Nguyễn viết: "Đi chơi với người yêu là lúc được thoải mái nhất, cớ sao phải trang điểm? Đã yêu nhau mà đến mặt mộc của bạn gái còn không chấp nhận được thì sau này cưới về ngày nào cũng phải trang điểm xong mới đứng trước mặt à. Thôi bạn chia tay sớm cho đỡ khổ".

Đồng quan điểm, Facebook Vân Tình Cassie bình luận: "Để mặt mộc thì chết ai đâu, tôi đây để mặt mộc miết đấy. Người yêu tôi còn không cho điểm tí son lên môi luôn nói gì đến trang điểm. Bạn nên chia tay sớm, kẻo mốt lấy nhau về phải trưng bộ mặt phấn dày cộm 24/24 đó, lúc ấy thì mệt lắm. Người yêu bạn chỉ lo sĩ diện chứ yêu thương gì đâu".

Còn Facebook Yen Phuong góp ý: "Sau này cưới về ở với nhau có trang điểm cả ngày được không? Một người không chấp nhận được vẻ ngoài chân thực của bạn (dù không hoàn hảo) thì cũng không xứng đáng có được tâm hồn và trái tim của bạn đâu. Nhưng là con gái thì cũng nên chăm sóc bản thân chút chút, kể cả không son phấn vẫn tươi tắn rạng ngời nghen. Chúc bạn yêu thương bản thân nhiều hơn và sớm tìm được người xứng đáng".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?