Thứ năm, 15/9/2016, 16:21 (GMT+7)

Cô gái gây phản cảm khi mặc quần soóc, áo ngực tại chùa Linh Ứng

Nữ du khách nước ngoài bị mời ra khỏi chùa vì mặc quần ngắn cũn cùng áo lót gây phản cảm. 

Hình ảnh, video một cô gái người ngoại quốc trong trang phục quần soóc ngắn, áo ngực tại chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng, đang lan tràn trên Facebook. Người đăng tải bức ảnh này có viết một chia sẻ: "Mọi người chỉ đứng nhìn và cười. Còn tôi, tôi lên tiếng. Sau video này tôi đã đuổi cô gái đó ra khỏi ngôi chùa linh thiêng trước con mắt của bao nhiêu người khác. Tôi chỉ muốn mọi người hãy lên tiếng. Đừng để những người thiếu văn hóa làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của người Việt Nam ta. Hãy lên tiếng". 

co-gai-gay-phan-cam-khi-mac-quan-sooc-ao-nguc-tai-chua-linh-ung

Khi hình ảnh và video phát tán trên các trang mạng, đại đa số đều tỏ ra bức xúc. “Người ta có là Tổng thống thì cũng phải ăn mặc lịch sự khi vào nơi linh thiêng nhé. Người nước ngoài đơn giản chỉ là người ở nước khác, cũng giống người Việt ta, có cao sang gì hơn, không biết ở nước bạn như nào nhưng đi đến đâu thì phải theo phong tục ở đấy", nickname AlexMark cho biết.

Nickname Duckbun lên tiếng: “ Ý kiến của mình thế này: Nhập gia tùy tục. Đừng đổ lỗi cho tôn giáo hay vì là người nước ngoài nên bảo không biết là xong. Không theo đạo Phật thì công giáo cũng đâu ai mặc như này vào nhà thờ. Còn mặc như này mà vào các nước hồi giáo cực đoan có khi bị đánh rồi ấy chứ. Bạn không cần tìm hiểu trước quá nhiều nhưng phải biết sơ qua về phong tục, những điều nên tránh khi đi du lịch. Và tại một số điểm du lịch tâm linh, cũng nên có dịch vụ cho du khách thuê quần áo”. 

Bên cạnh việc chỉ trích cô gái ngoại quốc kia, nhiều Facebooker cũng tỏ ra đồng tình, ủng hộ với cách ứng xử của người đã đăng tải những hình ảnh trên: "Bạn nào đi Sri Lanka thì biết, nếu vào một số ngôi chùa của người Hindu thì ngoài việc ăn mặc lịch sự ra, bạn còn phải đi đất nữa đó. Ở đây có lẽ nhiều người thấy phản cảm nhưng không biết tiếng nên không nói được, còn chị gái nói chuyện với bạn người nước ngoài kia mình thấy rất đúng, tuy viết trên Facebook có thể hơi bức xúc, nhưng xem video thấy chị nói chuyện rất lịch sự, nhẹ nhàng".

Facebooker Phương Thảo góp ý về thực trạng văn hóa ăn mặc ở đền chùa hiện nay: “Thật ra, chẳng riêng gì người nước ngoài đến Việt Nam, cá nhân tôi thấy nhiều bạn trẻ nước mình đi chùa ăn mặc cũng phản cảm lắm. Thiết nghĩ cứ làm hẳn thành nội quy, quy định bằng những thứ tiếng thông dụng về vấn đề này ở tất cả đền, chùa, điểm du lịch của nước ta để không xảy ra vấn đề này nữa”. 

Một tài khoản khác cũng cho biết: "Cô gái này ăn mặc như vậy vào chùa có thể vì không biết, người ta đi du lịch thường ăn mặc tự do, thoải mái nên đôi khi không chú ý những chuyện này. Đền, chùa ở nước ta cũng nên như các nước khác, đòi hỏi ý thức của người khác vốn chẳng dễ nên thay vào đó cứ đặt hẳn nội quy bằng nhiều thứ tiếng trước cửa ra vào, bên công ty du lịch khi dẫn tour cũng phải có trách nhiệm thông báo cho khách của mình trước để họ chủ động hơn trong việc lựa chọn trang phục. Khi họ sai, không chấp hành nội quy mình có cơ sở để làm việc với họ thấu tình đạt lý hơn". 

Cô gái mặc quần đùi, áo ngực tại chùa Linh Ứng gây phản cảm
 
 

 Video người phụ nữ mời cô gái ngoại quốc ra khỏi chùa.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?