Thứ ba, 28/2/2017, 10:08 (GMT+7)

Cô gái bị bỏng khắp mặt do 55 quả bóng bay phát nổ

Chùm bóng bay bất ngờ phát nổ làm cháy lưng áo người đi trước, còn mặt Phương Linh bị bỏng cấp độ 1, tay và cổ bỏng cấp độ 2. 

Dòng status cảnh báo nguy cơ bỏng do nổ bóng bay được Facebooker Phương Linh đăng tải trên trang cá nhân. Cô cho biết: "Đến hôm nay là gần 2 tuần kể từ cái giây phút định mệnh ấy tôi mới đủ bình tĩnh để viết về vụ bỏng của tôi, bỏng khí hydro. Tôi định không kể vì không muốn làm chủ đề chuyện phiếm của mọi người nhưng nó thực sự quá nguy hiểm.

co-gai-bi-bong-khap-mat-do-55-qua-bong-bay-phat-no

Hôm ấy tổ chức sự kiện cho công ty, chúng tôi dùng bóng bay để trang trí. Như bao lần đã làm, chưa bao giờ công ty chúng tôi xảy ra bất kỳ sự cố nào như vậy, trong đầu chúng tôi cũng không có bất kỳ khái niệm vào về những vụ nổ như thế. Tôi yên tâm cầm 55 quả bóng từ tầng 1 lên tầng 3 để trang trí, vừa bước tới cầu thang tầng 1 thì chúng phát nổ, cháy hết phần lưng áo của đồng nghiệp tôi, còn tôi thì bỏng diện rộng. Tôi đã cẩn thận cầm thấp chùm bóng để tránh chạm vào bóng đèn vì trước đó chị quản lý đã dặn đi dặn lại không được để chạm đèn nhưng bóng vẫn nổ. Nguyên nhân là do thay đổi áp suất không khí, bóng lại được đựng trong một chiếc túi nylon lớn, cọ sát lẫn nhau và gây ma sát.

Tưởng chừng như trường hợp của tôi là hy hữu, rất ít xảy ra cho đến cách đây 5 ngày có một nam thanh niên cũng nhập viện cấp cứu vì bơm bóng bằng khí hydro, một quả bóng đang bơm phát nổ cũng dẫn đến bỏng toàn mặt và hỏng một mắt, vài vị trí bị thương nữa trên cơ thể. Rồi hôm qua, một chị gái được băng bó giống hệt tôi được khiêng vào, cũng do đang tổ chức sinh nhật cho bác. Rồi một bác trung niên đi trên đường giữa hai quả bóng chạm vào nhau phát nổ cũng gây bỏng".

Nạn nhân của vụ bỏng này là Mai Phương Linh, sinh năm 1995, sống tại Hà Nội. Khi chùm bóng phát nổ Linh cảm thấy choáng váng, do đeo kính cận nên mắt cô không bị ảnh hưởng, tuy nhiên chiếc kính đã vỡ tung ngay sau đó. Linh được đồng nghệp xịt thuốc chống bỏng và đưa vào bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội cấp cứu trong tình trạng mặt bỏng cấp độ 1, tay và cổ bỏng cấp độ 2.

Sự việc đã khiến nhiều người lo lắng, hoang mang bởi lẽ bóng bay vốn là vật trang trí khá rẻ tiền, phổ biến trong các buổi tiệc, đặc biệt chúng còn là món đồ chơi được con trẻ yêu thích. Bài viết của Phương Linh sau đó cũng được chia sẻ rộng rãi, không ít các Facebooker đã tag tên người thân nhằm cảnh báo mức độ nguy hiểm của thứ đồ chơi tưởng chừng như vô hại này. 

Từ đầu năm 2016 đến nay, các trường hợp bóng bay phát nổ gây thương tích xảy ra khá nhiều. Ngày 7/2 tại xã Phú Lân, Tiên Du, Bắc Ninh, vụ nổ bóng bay trong ôtô đã khiến chiếc xe bị cháy xém nhiều vết. Ngày 15/9, chùm bóng bay ở điểm vui chơi Trung thu tại TP Đồng Hới, Quảng Bình phát nổ khiến 10 người phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 3 trẻ em.

Khí được bơm vào bóng bay thường là khí heli, nhưng nhiều người bán bóng vẫn dùng hydro, metan hoặc khí đất đèn do những loại khí này có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên đây đều là những loại khí dễ phát nổ khi gặp nguồn nhiệt, đặc biệt là khí hydro, khi nổ sẽ gây ra áp lực rất mạnh, thậm chí có thể nổ ở điều kiện va đập bình thường mà không cần tiếp xúc với nguồn nhiệt.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao