Thứ sáu, 9/6/2017, 14:36 (GMT+7)

Cô bé ra sức chèo kéo khách mua kẹo ở trung tâm Hà Nội

Cộng đồng tỏ ra khó chịu trước thái độ lì lợm của cô bé bán hàng.

Đoạn video do tài khoản Huy Tuấn đăng tải đã thu hút hơn 109.000 lượt xem và các ý kiến bình luận, đánh giá. Video ghi lại khoảnh khắc cô bé bán hàng tầm 7-8 tuổi bám chặt tay một vị khách nữ, ra sức năn nỉ cô gái này mua phong kẹo cao su. Mặc cho vị khách than thở: "Đau, buông tay cô ra, cô không mua, không có tiền" nhưng cô bé vẫn nhất quyết không chịu buông tay. Chỉ đến khi, người này nói rằng "người yêu cô đến đón", cô bé này mới miễn cưỡng để vị khách rời đi.

Cô bé ra sức chèo kèo khách mua kẹo ở Bờ Hồ
 
 

Những tình huống "bám dai như đỉa" của những người bán hàng này xảy ra khá thường xuyên đã khiến nhiều người "khóc thét" vì không biết phải xử lý thế nào. Tài khoản Mai Phú chia sẻ: "Gặp nhiều rồi đa phần vé số hoặc tăm. Ừ thì nhét vô tay thì cầm thôi, còn chuyện lấy được tiền từ ví của tui hay không là chuyện khác. Nhớ có lần đang ngồi ăn hủ tiếu, bà kia mời vé số, mình đã lịch sự nói 2 lần "Con không mua cô ơi" mà bả vẫn nhét vào tay mình. Ăn hủ tíu một tay vẫn ổn. Cầm 2 tờ vé số trên tay đúng 15 phút là bả tự lấy lại thôi, khỏi đùn đẩy mắc công. Muốn lầy cỡ nào tui lầy cỡ đó".

"Trước đi cafe, có một bé đến bán vé số. Thấy thương mua 2 tờ. Xong lúc sau bé kéo nguyên đội quân tới kêu mình mua. Mình nói mua rồi không mua nữa thế là bị mấy em ấy đánh hội đồng cho mấy cái. Từ đó đi ra đường không dám mua vé số hay mấy hàng đi bán dạo kiểu này nữa mặc dù nhìn nhiều người thấy tội lắm", Facebooker Nguyễn Thanh Thủy cũng cho hay.

Qua câu chuyện này, cộng đồng cho rằng phong cách bán hàng cần phải văn minh, lịch sự hơn. Việc giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống là cần thiết tuy nhiên nó cần đúng lúc, đúng chỗ và hơn hết là cần có sự gật đầu đồng ý của bên mua.

Tài khoản My Diệp Nguyễn nhận xét: "Mua thì cũng được thôi, mua ủng hộ nhưng mời đàng hoàng không có cái kiểu ôm ôm, ấp ấp, bám dai như thế. Làm vậy mình càng không mua". "Xã hội hiện nay hay xuất hiện những hình ảnh tiêu cực thế này, lòng tốt đặt nhầm chỗ là bị lợi dụng. Phải chăng có cách nào khắc phục được điều này nhỉ?", Facebooker Mai Hiển Thành bày tỏ.

"Có lẽ bọn trẻ được mấy tên bảo kê khu vực này dạy dỗ nên mới lầy như vậy. Những người quản lý khu vực này cần phải làm chặt hơn để tránh gặp những tình huống xấu xí này ở trung tâm thủ đô", một Facebooker khác nêu ý kiến.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?