Thứ sáu, 7/10/2016, 10:17 (GMT+7)

Cô bán bún đút ăn cho thanh niên bán vé số cụt tay

Hành động đẹp của người phụ nữ bán bún khiến nhiều Facebooker cảm thấy ấm lòng và có thêm niềm tin vào cuộc sống. 

Bức hình ghi lại cảnh người phụ nữ bán bún ân cần đút đồ ăn cho nam thanh niên bán vé số, cụt tay hiện thu hút gần 20.000 lượt like cùng rất nhiều lượt bình luận. Kèm theo bức hình, người chụp đăng tải dòng chia sẻ: "Anh ấy bị tai nạn lao động, cụt hết hai tay nên phải đi bán vé số sống lay lắt qua ngày. Mỗi lần đến ăn bún là cô chủ quán không lấy tiền, nhưng cũng tế nhị chỉ lấy một tờ vé số thôi. Anh lớn hơn con cô ấy có 1 tuổi nên xem như con, đứng đút như vậy. Sài Gòn đẹp quá, còn nhiều người tử tế quá. Anh bán vé số đẹp mà cô cũng đẹp. Mong mọi điều tốt lành đến với họ". 

co-ban-bun-dut-an-cho-thanh-nien-ban-ve-so-cut-tay

Sau khi phát tán trên các trang mạng, bức hình nhận được rất nhiều bình luận có nội dung cảm thông, xúc động với hoàn cảnh của người bán vé số, đồng thời nhiều người còn bày tỏ sự ngưỡng mộ đến hành động đẹp của người phụ nữ bán bún. “Thật sự rất cảm động. Nhìn những con người hoàn cảnh như vậy mới biết mình đang may mắn rất nhiều. Người ta khuyết tật nhưng tự kiếm sống bằng sức lao động của mình, sống có ích cho bản thân. Còn mấy người tay chân đầy đủ thì lại đi giết người, cướp của. Nản vô cùng”, Facebooker Vương Thảo bình luận.

Facebooker Nguyễn Thành Luân cũng cho biết: “Thường thì những người lao động chân tay vất vả sẽ dễ thông cảm và hiểu cho nhau hơn. Trên đời này thiếu gì điều tốt đẹp, chẳng qua những vụ việc đâm chém, cướp bóc khiến người ta quan tâm hơn nên thành ra có cái nhìn bi quan về xã hội mình hơn thôi”. 

Thông qua những lượt bình luận nhiều Facebooker còn gửi đến cô bán bún những lời chúc tốt đẹp: “Chúc cô bán bún một ngày nào đấy sẽ lấy được tờ vé số trúng giải đặc biệt ạ. Cô bán hàng bằng tấm lòng của mình nên chắc chắn quán sẽ luôn đắt khách. Cảm ơn cô vì đã cho con thấy cuộc sống này vẫn còn rất ấm áp, rất tốt đẹp”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?