Thứ tư, 5/6/2013, 16:35 (GMT+7)

Clip hot: Thư gửi Sài Gòn

Với những nét vẽ dễ thương, cùng cách kể chuyện nhẹ nhàng gần gũi, clip 'hạ gục' người xem.

Đoạn video dài hơn 6 phút mang tên "Gửi Sài Gòn từ một đứa con phương xa" được cho là của một bạn nữ đang du học ở Mỹ, khiến cộng đồng mạng xốn xang.

Mở đầu là những lời giới thiệu của bạn du học sinh về bản thân và quê hương mình, tiếp đến là một loạt hình ảnh quen thuộc ùa về, đưa những ai đã và đang sống ở mảnh đất mang tên Bác ngược dòng thời gian hồi tưởng lại một Sài Gòn sôi động và tràn sức sống. Từ những món ăn quen thuộc, nhưng tiếng rao lanh lảnh gánh hàng rong, cho đến cảnh kẹt xe, rồi cả những trận mưa, hay nắng nóng... Tất cả đều tạo ra một nét riêng rất "Sài Gòn". Ở đây bạn còn thấy sự chan hòa, dễ thương, chân thành và mến khách của người dân Sài thành.

87638

Được xây dựng từ lối vẽ stop-motion quen thuộc, kết hợp với những nét vẽ đáng yêu, cùng giọng kể chuyện chân thành và in đậm "chất Sài Gòn", clip đã chiếm được nhiều tình cảm của người xem, đặc biệt lay động những trái tim xa quê.

Sài Gòn và những nét đặc trưng riêng
Hồ con Rùa là một địa điểm nổi tiếng ở Sài Gòn.
Kẹt xe là chuyện thương ngày diễn ra ở nơi đây.
Nếu ai đã một lần tới mảnh đất mang tên Bác, hẳn không những tiếng rao hàng quen thuộc.

Nickname Hung Tran chia sẻ: "Hay quá, vẽ đã dễ thương, chuyện thì rất-ư-là-Sài-Gòn. Nào mà người Sài Gòn, đường Sài Gòn, âm thanh Sài Gòn, cả... mưa Sài Gòn nữa. Có đủ hết. Ôi những đứa con xa xứ tụi mình. Cảm ơn bạn nhiều nhé!". Còn bạn Kuno lại ấn tượng với giọng đọc trong clip: "Lâu rồi không được nghe giọng con gái miền Nam dễ thương".

Có khá nhiều người xem không sống cùng quê với tác giả, nhưng mọi người đều khá xúc động khi xem đoạn video, blogger Billy Nguyễn viết: "Hay quá, mặc dù không phải người Sài Gòn nhưng thật sự cảm động về tình yêu thành phố, nơi sinh ra của bạn".

Sydney
Video: YouTube

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?