Thứ hai, 24/6/2013, 11:35 (GMT+7)

Clip hot: Sống thử

Dùng các nhân vật giấu mặt, clip xoáy sâu vào hệ lụy của nạn sống thử, chỉ ra những bài học ý nghĩa, sâu sắc.

Bộ phim ngắn với tên gọi Sống thử do nhóm làm phim trẻ có tên Thanh niên thực hiện và chia sẻ trên YouTube ngày 20/6. Những câu chuyện đời thường, chân thật và gần gũi của một cặp sinh viên nam - nữ cùng cảnh phim miêu tả không khí sinh hoạt hàng ngày của đôi "vợ chồng hờ" và cả các góc khuất trong đời sống của họ, nhóm thực hiện phản ánh đúng thực trạng nhức nhối diễn ra ngày một nhiều trong đời sống các bạn trẻ hiện nay. 

Là một đề tài không mới, nhưng với ý tưởng độc đáo là việc cho nhân vật chính đội một chiếc thùng giấy che kín khuôn mặt, nhóm làm clip đã mang lại một nét riêng cho video của mình. Bộ phim như lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ đang có lối sống không lành mạnh, đặc biệt là ở độ tuổi sinh viên và là một bài học ý nghĩa giúp ta hình dung rõ về cuộc sống với những gam sáng - tối khi hai người yêu nhau và chưa nhận định rõ được trách nhiệm về cuộc sống của mình cũng như người bên cạnh.

Một kết thúc mở là đoạn kết cho clip và thông điệp chính nhóm thực hiện muốn gửi tới mọi người: dù bất kỳ ai từng vấp ngã hay có quyết định sai lầm, hãy cố gắng đối mặt với sự thật và tìm cách giải quyết.

88382

Tuy còn một vài "hạt sạn" nhưng clip vẫn được nhiều người xem đón nhận. Bạn Nguyen thuy quynh nhi chia sẻ: "Em thấy phim của anh chị rất ý nghĩa, nói rất đúng về hiện trạng bây giờ của sinh viên. Em chẳng bao giờ ủng hộ việc sống thử cả, đối với em nó chỉ là sự biện hộ cho nhu cầu về thể xác mà thôi!". Nicknam W1foreverlove đồng tình: "Hay, clip phải có nội dung tinh tế như thế, vấp ngã, hối hận là chuyện thường, gồng mình chống chọi, lạc quan mà sống mới đáng tôn trọng và sống tốt được".

Sau 3 ngày, đoạn video dài hơn 13 đã thu hút hơn 86.000 lượt xem và hơn 500 lượt yêu thích.

Sydney
Video: YouTube

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?