Thứ hai, 20/5/2013, 12:51 (GMT+7)

Clip hot: Nút 'Like' chẳng giúp ích được gì

Đoạn video dài hơn 4 phút đả kích trò câu like vô nghĩa trên mạng xã hội hiện nay.

Xuất hiện trên YouTube hôm 18/05 với cái tên "Nút Like chẳng giúp được gì", đoạn video dài hơn 4 phút với nội dung đả kích chiêu trò câu like trên mạng xã hội hiện nay dựa trên những hoàn cảnh khó khăn hay các câu chuyện cảm động, bất hạnh, nhằm vì lợi ích cá nhân. Thực tế, nút Like chỉ giúp người sử dụng thể hiện sự "thích", tán thành, ủng hộ... trên mặt tinh thần chứ không thể giúp đỡ bất cứ ai bớt khó khăn, hay giúp người khác thực hiện mơ ước. 

Trong clip có hai nhân vật chính, một chàng trai với ước mơ có em gái và cô bé mắc bệnh hiểm nghèo. Họ chia sẻ về câu chuyện của mình qua đó đưa ra một thông điệp quan trọng rằng: bất cứ ai trên đời đều có thể đạt được ước mơ của mình mà không cần nhờ đến bất cứ nút Like nào trên Facebook. Đặc biệt trong clip để có sự góp mặt của một em nhỏ không biết chữ và trí tuệ phát triển chậm hơn so với những đứa trẻ cùng lứa, nhóm thực hiện đã phải mất một thời gian khá dài để hướng dẫn cô bé hoàn thành tốt vai diễn của mình.

86900

Dù clip còn những khiếm khuyết nhỏ như hình ảnh xả giấy ra đường của nhân vật nhưng thông điệp ý nghĩa mà nhóm thực hiện đưa ra nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng. Blogger Đỗ Anh chia sẻ: "Cảm ơn bạn đã làm một clip hay và ý nghĩa". Cùng cảm xúc, bạn Hien Ha bày tỏ: "Không biết do bản nhạc hay mặt của cô bé, mình cảm thấy có chút rung động gì đó từ nụ cười của cô bé ấy. Cảm ơn bạn đã tới một clip ý nghĩa như thế này".

"Mình hiểu ý nghĩa của thông điệp từ clip này. Từng bất đồng với kiểu câu like rẻ tiền của một số thành phần mạng xã hội. Kiểu dùng hình ảnh thương tâm trong khi nó không giúp được gì cho nhân vật. Và mình cũng chẳng bao giờ like những hình ảnh như vậy", tâm sự của Pine Bùi.

"Hay và ý nghĩa quá, clip ngắn gọn mà lại có sức truyền tải cực lớn. Thay vì like mình sẽ share clip này. Need something practical", facebooker Xuan Giang đồng cảm.

Với thông điệp "Không cần like, cần những điều thiết thực", đoạn video đã thu hút hơn 23.000 lượt xem.

Sydney
Video: YouTube

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?