Thứ hai, 18/3/2013, 14:52 (GMT+7)

Clip hot: 'Liền chị' nhảy nhạc sàn, xin tiền

Hình ảnh các cô gái mặc áo tứ thân uốn éo với nhiều động tác và lời nói phản cảm khiến nhiều người bức xúc.

Đoạn clip dài 3 phút trên Youtube quay lại cảnh các cô gái mặc áo tứ thân nhưng nhảy múa trên nền nhạc sàn với nhiều động tác "khiêu khích", cầm nón "quai thao" đi xin tiền đã khiến nhiều người bức xúc, thậm chí tức giận.

84220
Đoạn clip các cô gái mặc áo tứ thân nhảy nhạc sàn gây "sốc".

Nickname Kieu Manh chia sẻ: "Không thể chấp nhận được, liền anh liền chị là một nét đẹp văn hóa, sao có thể như thế này được". Hay bạn có nickname Viet Toan cũng tỏ ý bất bình: "Phản văn hóa quá. Không chấp nhận được. Liền chị thể hiện cho văn hóa quan họ, sao dám pha trộn một cách không văn hóa như vậy. Cứ tưởng như thế là hay nhưng thật sự tôi thấy chạnh lòng". Còn một số ý kiến khác đều cảm thấy "đau lòng" khi những người trong clip làm mất đi "thuần phong mỹ tục của người Việt Nam".

Dân ca quan họ Bắc Ninh đã được UNESCO chính thức công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại vào năm 2009. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng người dân Kinh Bắc mà còn thu hút sự quan tâm, yêu thích của đông đảo khách du lịch nước ngoài. Bên cạnh hoạt động bảo tồn, phát huy sự trong sáng của làn điệu dân ca mượt mà này thì việc các cô gái mặc trang phục tứ thân và thể hiện những điệu nhảy "phản cảm" ít nhiều đã làm ô nhiễm di sản phi vật thể đáng quý.

Mộc Lan

* Nếu bạn có tình cờ quay lại được những hình ảnh sâu sắc, ấn tượng trong cuộc sống thường ngày, hãy gửi về blog@ngoisao.net để chia sẻ cùng độc giả nhé. Chúc các tuần mới vui vẻ!

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?