Thứ ba, 27/8/2013, 15:02 (GMT+7)

Clip hot: Lịch sử nhiếp ảnh qua 5 phút

Hình vẽ sinh động, cùng dẫn chứng đầy đủ, video đã mang lại cho người xem một cái nhìn tổng quan về nghệ thuật nhiếp ảnh. 

Ngày nay, việc chụp ảnh hẳn không còn xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta. Máy ảnh có ở khắp mọi nơi, từ các thiết bị trong đời sống thường ngày như điện thoại, máy tính... hay các thiết bị chuyên ngành như camera công nghiệp, an ninh... Tuy nhiên câu chuyện lịch sử về nhiếp ảnh không phải ai cũng biết. Xuất phát từ ý tướng này, nhóm thực hiện TedEducation đã cho ra đời một clip mang tên "Illumination Photography" (Tạm dịch: Khai sáng nhiếp ảnh) nhận được nhiều sự chú ý của người xem. 

Clip là câu chuyện kể về sự ra đời cũng như phát triển của môn nghệ thuật này. Từ những hình ảnh đời thường hàng ngày của bạn trên Facebook, trong điện thoại, trên tạp chí hay trong quyển album... tất cả đều phải trải qua những giai đoạn nhất định. Quá trình hình thành của nhiếp ảnh được bắt đầu bởi việc ghi lại hình ảnh bằng công cụ thô sơ như sử dụng một phòng tối, hộp đen, tới việc tìm cách rọi hình ảnh lên những bề mặt nhạy sáng, tìm hiểu chất hóa học để có được quá trình chụp ảnh trên đĩa khô... Bên cạnh đó, nhóm tác giả cũng đưa ra thêm nhiều dẫn chứng thú vị trong thời kỳ đầu khi nhiếp ảnh ra đời, đó là một loạt những phát minh về chiếc giá đỡ đầu, hay các công cụ hữu ích phục vụ cho những người đam mê sở thích chụp ảnh. 

Lịch sử ra đời của nhiếp ảnh
 
 

Video đã được nhóm TedVn thực hiện phần phụ đề. 

Vẫn có một vài thiếu sót, nhưng với hình ảnh vẽ vui nhộn, mô tả cặn kẽ cùng những dẫn chứng thú vị về sự hình thành của nhiếp ảnh, clip đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Nickname Alegiance chia sẻ: "Ồ, thật là thú vị. Clip cho chúng ta cái nhìn khái quát về nhiếp ảnh. Cám ơn nhóm thực hiện". Còn bạn TranHung0412 viết: "Tóm lược cả một quá trình lịch sử của máy ảnh trong một clip 5 phút là điều không đơn giản, ngoài ra còn phải nói sơ qua cả quá trình hoạt động của nó. Clip thật bổ ích".

Sydney
Video: YouTube

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?