Thứ ba, 6/8/2013, 17:16 (GMT+7)

Clip hot: Đời còn nhiều đường

Tự tử là cách dại dột, hèn nhát. Phải hành động để người khác thấy dù bạn rớt nhưng vẫn có thể thành công.

Ngày 4/8, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu tiếp tục cho ra đời một clip động viên các sĩ tử trượt đại học mang tên "Trượt đại học - Đời còn nhiều đường". Khi vừa đưa lên Facebook và Youtube, clip đã nhận được hàng nghìn lượt like và share của cộng đồng mạng.

Nội dungp xoay quanh câu chuyện của hai sĩ tử trượt đại học. Khi biết được kết quả, cả hai vô vùng thất vọng, mất phương hướng, thấy xấu hổ với gia đình và luôn có suy nghĩ bi quan, thậm chí có những bạn còn định "kết thúc cuộc đời".

Bên cạnh việc truyền tải thông điệp tới các sĩ tử, đoạn clip cũng gửi gắm các bậc phụ huynh: "Sĩ diện với làng xom quan trọng nhưng không quan trọng bằng mạng sống con mình! Đừng dìm con vào hố sâu của sự tuyệt vọng bằng những lời mắng nhiếc. Vấp ngã đầu đời, cái con chúng ta cần là những lời động viên, những cách tay để chỉ con đường đi phía trước". 

Trượt đại học - Đời còn nhiều đường
 
 

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình thầy Hiếu viết: "Tặng những học trò năm nay chưa đạt nguyện vọng mà mình mong muốn. Đừng vì một lần vấp ngà mà bỏ cả con đường phía trước... Ba mẹ buồn, nhưng họ vần còn yêu thương ta lắm! Nếu ba mẹ chưa thấu hiểu, hãy dùng đoạn clip này như góp thêm lời muốn nói". 

Với thông điệp ý nghĩa cùng bài học mang tính giá trị cao, clip như một lời động viên, tháo gỡ cho những sĩ tử chưa may mắn việc tìm con đường đi cho riêng mình. Bạn Nhung Lý - một người đã thi đậu đại học xúc động chia sẻ: "Mình đậu đại học nhưng khi xem clip của thầy vẫn xúc động, phát khóc bởi tính chất và thông điệp của clip, không chỉ là việc trượt đại học...". Cùng đồng cảm, bạn Ngọc Châu Đặng Thị chia sẻ: "Không phải lúc nào đậu đại học cũng là tốt. Việc trượt đại học biết đâu là một cơ hội để mình nhìn lại mục tiêu sống của mình, từ đó có thể lựa chọn một con đường khác thích hợp, để có kết quả tốt hơn". 

Đoạn clip dài hơn 10 phút đã nhận được hơn 10.500 lượt xem cùng 3.200 lượt yêu thích.

Sydney
Video: YouTube

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?