Thứ hai, 11/2/2019, 15:35 (GMT+7)

Chuyến xe 'chở cả quê hương' lên thành phố sau Tết Nguyên đán

Nhiều gia đình chở lỉnh kỉnh đồ đạc, quà biếu, thực phẩm sạch từ quê lên thành phố.

Sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, dòng người lại hối hả quay lại thành phố để tiếp tục học tập, làm việc. Từ tối 10/2, nhiều người đăng tải những hình ảnh khoe cả "núi đồ ăn" mang theo sau khi rời quê.

Chiếc xe chở đầy ắp đồ đạc từ quê lên thành phố sau Tết.

Chiếc xe chở đầy ắp đồ đạc từ quê lên thành phố sau Tết.

Trên một diễn đàn chơi xe, anh Quang Thanh gây chú ý với bức ảnh chụp chiếc ôtô bán tải từ Thái Bình lên Hà Nội cùng chú thích: "Chuyến xe nặng tình quê hương". Không chỉ chở theo xe máy, xe đẩy trẻ con (những vật dụng được đem theo về quê để thuận tiện cho việc đi lại) ôtô bán tải này còn chở nhiều thực phẩm từ quê lên gồm rau xanh, gia cầm còn sống.

Nhiều người cũng chở cả núi đồ ăn từ quê lên.

Nhiều người cũng chở cả "núi đồ ăn" từ quê lên.

Hình ảnh này hút gần 10.000 lượt thích và hàng trăm bình luận sau vài giờ đăng tải. Nhiều người gọi đây là "chiếc xe chở cả quê hương" lên thành phố. Một số người dùng cũng hài hước chia sẻ cảnh tượng tương tự của gia đình mình. Anh Nguyễn Hiển Tú đồng cảm: "Thì ra các bác thủ đô không khác gì mình, về nhà xong mang đi rất nhiều rau củ quả". Chị Dương Nhi chia sẻ: "Nhà có 4 người nhưng toàn đi xe to về vì lúc lên bà nội, bà ngoại cắt cho cả vườn rau, chưa kể gà qué các thứ. Mang lên lại đi phân phát cho hàng xóm làm quà".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả