Thứ ba, 6/12/2016, 04:00 (GMT+7)

Chuyện 'vợ tao' của ông bố trẻ gây sốt mạng xã hội

Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện về cô vợ hay quên của Minh Hoàng đã thu hút nhiều lượt yêu thích. 

Câu chuyện về cô vợ đãng trí sau khi sinh của Facebooker Minh Hoàng hiện được nhiều người thích thú truyền tay nhau.

chuyen-vo-tao-cua-ong-bo-tre-gay-sot-mang-xa-hoi

"Vợ tao.

Từ hồi đẻ cho tao đứa con, không hiểu vì sao như người mất não. Quên quên nhớ nhớ, bán hàng nhầm lẫn, quên đơn là chuyện bình thường. May khách toàn khách hiền, khách thương, thấy vợ tao quên thì nhắn, thấy vợ tao tính toán nhầm thì cười bảo tính lại.

Đi ra đến chợ quên mất định mua gì. Mua xong trả tiền không thèm cầm đồ về. Người ta lại mang về tận nhà cho. Chất lắm.

Hôm trước tranh đi nộp tiền điện, đi hồi lâu xong không thấy về, lấy máy gọi thì thấy máy nó vứt lăn lóc ở nhà. Xong cảm giác không ổn nên gọi cho ông anh chỗ trụ sở thì ông ấy mừng như vớ được vàng:

- May quá mày đây rồi. Mày ra nộp tiền điện đi. Vợ mày quên mang ví, quên điện thoại. Mang cả chìa khoá dự phòng ra nhé, vợ mày vứt khoá xe trong cốp xong đóng rồi.

Nghe xong không lấy gì làm lạ, bảo ông kia là anh hỏi vợ em xem nó để khoá dự phòng ở đâu. Ông ấy bảo 'Nó bảo không nhớ mày ạ'. Thế thôi tao thua.

Tìm được khoá ra đấy nộp tiền. Đèo nó về nó ngồi sau ôm ôm hít hít. Hỏi sao không đi bộ về, sao không gọi tao ra đón thì nó bảo: 'Tự nhiên không nhớ được số. Đang ngồi nhẩm số thì chồng gọi đến. Yêu chồng lắm. Chỉ có chồng mới xuất hiện như ông bụt trong truyện cổ tích đời em'. Tuy mất não nhưng vẫn không quên cách nịnh chồng.

Hôm qua, sau một giấc ngủ trưa, nó khóc lóc gọi: 'Anh ơi em làm mất xe rồi, anh đi báo công an đi'. Mình hoảng hồn đi hỏi han hàng xóm hết hơi xem có thấy đối tượng khả nghi không, họ bảo đến xe của công an phường còn bị mất, vợ mày chuyên gia không khoá cổ khoá càng, mất không sớm thì muộn. Nghĩ cuối năm có hạn nên cũng chán chả buồn báo vội. Hai đứa ôm nhau tiếc của khóc lóc rồi đến tối ông ngoài ngõ gọi vào quát: 'Mày có ra lấy xe không cho tao đóng cửa'. Xong con vợ mình vẫn ngơ ra: 'Xe gì đấy anh?' nên bị người ta chửi cho 'Xe sáng mày đem ra rửa thây. Không định mang về à?'. 

Thế mà nó vẫn nhất quyết cãi không phải nó mang đi rửa, chắc ông nhà rửa xe tự vào dắt ra rửa cho nó. Tao sợ nó quá rồi.

Giờ nó đang đứng giữa nhà nhìn điện thoại. Tao hỏi: 'Tự nhiên lôi áo ra mặc xong làm gì đấy' thì nó bảo không biết, chắc có khách nhờ mặc vào chụp xem dáng áo nhưng em mặc xong quên không nhớ ai, đang đọc lại tin nhắn xem thế nào. Quỳ.

Bọn mày ạ, tao nhận ra đàn ông chúng ta phải yêu thương vợ nhiều hơn. Bởi từ một cô gái thông minh nhanh nhẹn, đẻ con cho mình xong nó như bà lão, tay nó vừa cầm bút viết, lúc sau nó có thể mang ngay vào cắm bánh, cắm thịt cho lên mồm ăn vì 'Ôi em cứ nghĩ đang cầm cái đũa'.

Phải để ý chúng nó nhiều vào, nói yêu thương nhiều vào để tình yêu của mình ngấm sâu vào não nó. Bởi tao sợ rằng nếu vô tâm, không biết một lúc nào đấy, nó quên luôn cả mình. Một sáng nào thức giấc nó sẽ tát mình một phát rồi che ngực hoảng hốt: 'Anh là ai? Sao tôi lại ở đây? Anh đã làm gì tôi? Đồ biến thái'. 

Tao không nói đùa đâu. Bọn mất não này nguy hiểm lắm".

Bài viết nhanh chóng nhận được nhiều lượt like, chia sẻ sau khi đăng tải. Không ít người nhận định tuy bài viết có phần hài hước nhưng lại nói rất đúng, rất đáng để suy ngẫm: “Đây chỉ là bài viết vui nhưng nói đúng không sai đâu, người phụ nữ sinh cho ta đứa con họ phải trả giá rất nhiều. Dáng vóc không được như xưa, tuổi xuân mơn mởn mất đi. Nguy hiểm đến cả tính mạng khi vượt cạn. Rồi chăm con sau sinh bỏ bê nhan sắc của bản thân. Nên cánh mày râu hãy trân trọng hơn, yêu thương hơn nữa người phụ nữ của đời mình nhé”, Duong Chinh chia sẻ. 

Nickname Long Lee cũng cho biết: “Tuy chỉ là một câu chuyện vui, thật hư không ai kiểm chứng được nhưng rất đáng để cánh mày râu suy ngẫm”.

Cũng có Facebooker hài hước bình luận: "Nếu đúng vợ anh đãng trí đến mức này thì không chỉ yêu thương thôi đâu, anh nên dẫn chị ấy đi khám sớm nhất có thể". 

Tác giả của bài viết này đang làm công việc lái xe, vợ anh làm kinh doanh. Cặp đôi còn kết hợp với nhau để viết sách, truyện với bút danh là "Lini thông minh". 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?