Chuyện tình 60 năm của cặp vợ chồng già gây xúc động

Câu nói nhiều nhất mà tôi được nghe từ mẹ là: "Chỉ cần bố con sống, còn ốm yếu thế nào mẹ cũng hầu được, vất vả thế nào mẹ cũng chịu được".

Thứ hai, 11/12/2017, 08:56 (GMT+7)

Facebook Giang Trần mới chia sẻ câu chuyện về tình yêu của bố mẹ trên trang cá nhân. Kèm theo đó là bức ảnh mẹ ngồi sau ôm chặt bố. Chị viết: "Tôi chụp được khoảnh khắc này khi tôi nhẹ nhàng bước vào phòng mà bố mẹ không biết. Bố dựa vào mẹ, hình như đang lau nước mắt. Mẹ ôm bố từ đằng sau, má tựa vào vai bố với nét mặt rất an yên.

Gần một tháng trời, mấy mẹ con đưa bố hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, nhiều lần tưởng bố không qua khỏi, nhưng không đứa nào dám khóc vì sợ mẹ lo lắng và buồn. Vậy mà khi thấy hình ảnh này, chẳng hiểu sao tôi khóc hu hu rồi vội vàng chạy ra khỏi phòng vì sợ bố mẹ phát hiện.

Gần một tháng trời, khi tỉnh lại giữa những cơn mê, câu đầu tiên của bố bao giờ cũng là hỏi về mẹ: "Bà mệt không? Bà ăn gì chưa? Bà cố lên nhé! Bà khó nhọc về tôi quá!''

Gần một tháng trời bố nằm viện mẹ không rời nửa bước, con cái bắt về nhà nghỉ ngơi cũng không nghe. Câu nói nhiều nhất mà tôi được nghe từ mẹ là: "Chỉ cần bố con sống, còn ốm yếu thế nào mẹ cũng hầu được, vất vả thế nào mẹ cũng chịu được".

chuyen-tinh-60-nam-cua-cap-vo-chong-gia-gay-xuc-dong

Cái ôm động viên từ phía sau của người vợ dành cho bạn đời của mình.

Đã có lần tôi đọc được ở đâu đó viết về một cuộc tình đẹp, đại ý thế này: "Đó là cuộc tình mà người ta cộng vào nhau cái ân cái nghĩa, cái tình cái thương. Người ta có thể không nhớ đã cưới nhau bao nhiêu năm, nhưng luôn nhớ bạn đời của mình thích gì, nghĩ gì, muốn gì, mong gì... Là khi tay này có lạnh có run thì vẫn đầy hơi ấm bàn tay của nửa còn lại. Là khi chân này có cần ba toong thì cái ba toong xịn nhất luôn là người bạn đời của mình. Là khi không thể tự mình ngồi được thì chỗ dựa tin cậy nhất, êm ái nhất luôn là người đàn ông ấy, người phụ nữ ấy của đời mình.

Nhớ lại một lần hôm ý bố đã bớt mệt, mẹ tranh thủ về qua nhà, mẹ mới về được khoảng vài tiếng đồng hồ mà bố phải hỏi đến 5-6 lần: "Mẹ con đâu? Mẹ con lên viện chưa? Ông anh trai tôi mới bảo: ''Mẹ con sắp lên rồi, bố nhớ mẹ quá à?". Bố gật đầu, hai anh em nhìn nhau cười khúc khích. Thế là bố bảo: "Bố chả có gì phải xấu hổ đâu, tình cảm thật, phải trân trọng". Gần 60 năm bên nhau, bố mẹ vẫn cứ yêu nhau như thế, và viết lên một cuộc tình đẹp bằng tình yêu của mình mỗi ngày''.

Cụ ông trong câu chuyện là Trần Đại (80 tuổi), bà là Nguyễn Thị Vượng (76 tuổi) đang sống ở huyện Hoài Đức, Hà Nội. Hai ông bà cưới nhau năm 1959, đến nay họ đã có 58 năm chung sống.

Sau khi đăng tải, câu chuyện đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ. Dưới bình luận nhiều người xúc động, ngưỡng mộ trước tình cảm của họ dành cho nhau. "Tình yêu của ông bà thật xúc động. Đúng là con chăm cha ngàn lần không bằng bà chăm ông. Sống với nhau gần cả cuộc đời có ai hiểu nhau bằng người bạn đời của mình. Có những thứ mất đi rồi không bao giờ trở lại được". Facebook Quang Nguyen chia sẻ.

Facebook Anh Amanda trải lòng: "Nhiều chuyện trong cuộc sống hiện đại bây giờ khiến mình mất niềm tin vào tình yêu. Mở mắt ra là thấy đánh ghen, cặp bồ, đánh nhau, ông ăn chả, bà ăn nem. Nhưng thực sự qua câu chuyện này thấy đâu đó quanh mình còn rất nhiều những tình yêu đẹp, những tình cảm chân thành mà rất khó tàn phai".

Bên cạnh đó, nhiều thành viên cũng chia sẻ câu chuyện xúc động của bố mẹ, ông bà mình." Facebook Lyly Huynh tâm sự: "Mình rất ngưỡng mộ tình cảm của các ông bà cao tuổi. Ông bà nội mình cũng thế, lúc bà bị tai nạn nằm bệnh viện không qua khỏi, ông chống gậy vào thăm bà rồi hai người ôm nhau rồi dặn bà nhanh hết bệnh đi còn về với tôi. Những bệnh nhân ở đó ai cũng rơi nước mắt. Còn giới trẻ bây giờ, có những chuyện không ra đâu cũng cãi cọ, đánh nhau".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?