Chuyện giật chồng: đừng căng thẳng, đừng hận thù

Khái niệm 'giật', là do đàn bà tưởng tượng ra để lý tưởng hoá cái bi kịch hôn nhân, khi lỡ lấy phải một đấng ông chồng chậm tiến hoá, thích hôn phối bầy đàn.

Thứ tư, 15/6/2016, 10:13 (GMT+7)

Tuệ Nghi

Nói thật, cũng là đàn bà con gái, em Nghi rất hiểu, với chị em phụ nữ thì đại dịch MERS, Ebola, H5N1 thậm chí còn không đáng sợ bằng đại dịch “giật chồng”. Tại vì sao mà tôi so sánh chuyện yêu đương ngoài luồng với các đại dịch. Lướt qua coi cái sự giống:

- Các biện pháp phòng chống đều chỉ mang tính chất tương đối.

- Dính một cái là cầm chắc 30% “tử vong”, 70% còn lại thì qua được nhưng cũng kéo theo nhiều hệ luỵ.

- Kiểm tra thân nhiệt, rà soát dữ dội để ngăn ngừa tối đa nguy cơ nhiễm bệnh nhưng cuối cùng đại dịch vẫn bùng phát.

Nói sơ sơ vậy. Nhưng cá nhân em Nghi thì luôn nghĩ và thắc mắc mỗi một điều: vì sao người phụ nữ chỉ chăm chăm vào dày xéo, trả đũa người thứ ba mà quên mất một điều rằng trong cái chuyện ngoại tình thì “tại anh, tại ả, tại cả đôi đàng”. Nghĩa là chồng/bạn trai mình chắc chắn phải có phần lỗi, nếu đàn ông mà không thích, thì về mặt sinh học không thể nào xảy ra những chuyện Abcxyz được.

Chuyện giật chồng kể ra cũng muôn hình vạn trạng, mỗi nhà mỗi hoa, mỗi cây mỗi cảnh. Nhưng mà phác hoạ sơ sơ thì nó là câu chuyện giữa chàng và nàng. Các chị cứ nghĩ xem, đôi khi dòng đời xô đẩy, nàng mời mà chàng phớt lờ, thì khéo nó đi báo công an đấy, báo công an bắt chồng mình vì tội thiếu tôn trọng phụ nữ đấy. Rồi thì nếu mà chàng đã thích mà nàng lại không chiều, thì khéo nàng lại bị khép vào tội không hoà đồng, không có tinh thần đồng đội. Đấy, đằng nào thì việc ngoại tình nó cũng là khổ chứ cũng chả sung sướng gì đâu.

Vì sao phải đánh đập cô nhân tình? Vì sao phải chửi rủa? Để rồi anh đàn ông lại vác cái tấm thân ngà ngọc đi giao lưu nơi khác, để lại hai người đàn bà khổ sở cào cấu lẫn nhau. Để làm gì?

chuyen-giat-chong-dung-cang-thang-dung-han-thu

Ngày hôm nay là chồng mình nhưng rất có thể ngày mai sẽ là chồng người khác và cái chữ chồng mình nó chỉ còn là quá khứ mà người ta còn hoa mỹ đặt cho nó hai chữ: “Chồng cũ”. Ảnh minh họa.

Không nhé, tôi khuyên mấy chị em là không bao giờ nên hạ thấp bản thân mình và tuyệt đối phải sáng suốt nhé. Cứ nhẹ nhàng ngoắc em tình nhân xinh đẹp kia lại ngồi hầu chuyện bà lớn, bà không phải đi đâu giữa thời tiết nắng nóng hay mưa ướt lạnh cả. Nhẹ nhàng ban trà rồi vừa dũa móng tay vừa nhìn ẻm thiệt đắm đuối vào, dịu dàng nói: “Bây giờ chị nói thiệt với em chứ chị thì hổng bằng em rồi đó. Đẻ đái xong hai ba dạo, con cái bú mớm đến mức không phân biệt được đâu là gò bồng đào còn đâu là mỡ bụng, da thì rạn như đất ruộng đang gặp hạn. Nói chung giờ bỏ anh ra chị hổng có gì ngoài… tiền. Tại vì anh với chị cũng ký tờ giấy cam kết rồi, ly dị do ngoại tình thì phải để hết tài sản cho con, ra đi không được lấy gì hết. Thôi thì trăm sự nhờ em. Ngày xưa anh chị cũng khó khăn lắm mới gây dựng được như ngày hôm nay em ạ. Đã là vợ chồng phải đồng cam cộng khổ từ thuở ban sơ. Coi như chị tạo điều kiện cho em có cơ hội thể hiện tài thao lược vợ hiền dâu đảm, đặng để ảnh yêu em hơn. À cho chị hỏi, răng em có khoẻ không?”.

Chắc chắn lúc đó em nhân tình sẽ trố mắt ngạc nhiên nghĩ bụng: “Má này khùng, tự nhiên đánh ghen mà hỏi răng khỏe không?”. Hãy thong dong mà giải ngố cho ẻm: “Chị hỏi răng em khỏe không, để cạp đất mà ăn với ảnh đó mờ”. Nói như vậy thôi rồi tiễn khách ha.

Ai yêu cũng sẽ thề thốt: "Sao có thể dời vật có thể đổi nhưng trái im anh thì nhất định sẽ luôn thuộc về em, chúng ta một túp lều tranh hai cái tim vàng. Anh ở với mụ vợ chỉ vì nghĩa vì con". Tin tôi đi, cứ để tụi nó xây lều ở với nhau. Hổng lâu sau vỡ mộng, tự khắc một trong hai đứa sẽ mua xăng châm lửa đốt cái túp lều. Lúc đó nếu tốt bụng làm phước thì gọi đội chữa lửa tới dập dùm, còn không thì cứ thây kệ, đi gội đầu làm móng cho khỏe tấm thân.

Nói vui như vậy để các chị em đỡ căng thẳng và hận thù với hai chữ “giật chồng”. Công bằng mà nhìn nhận thì tình yêu nào rồi cũng sẽ nhạt phai theo thời gian. Chả thế mà cái bài gì người ta hát đó, tình chỉ đẹp khi còn dang dở, cưới nhao rồi nham nhở lắm bây ơi. Vì vậy, khái niệm "giật", là do đàn bà tưởng tượng ra để lý tưởng hoá cái bi kịch hôn nhân, khi lỡ lấy phải một đấng ông chồng chậm tiến hoá, thích hôn phối bầy đàn. Nếu chồng bạn mà thanh niên cứng, thì dù cô ả nào có không phải dạng vừa đâu mà là dạng rất rất rất… thì cũng không tài nào mà giật được ha.

Tốt nhất, đàn bà muốn bớt chông chênh và khổ đau khi bi kịch hôn nhân xảy ra, thì ngay từ đầu phải xác định vấn đề tài chính. Phải nắm lấy ngân khố gia đình, nắm lấy tài sản cho con cái, và độc lập trong sự nghiệp. Ngày hôm nay là chồng mình nhưng rất có thể ngày mai sẽ là chồng người khác và cái chữ chồng mình nó chỉ còn là quá khứ mà người ta còn hoa mỹ đặt cho nó hai chữ: “Chồng cũ”.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?