Chủ nhật, 11/9/2016, 09:00 (GMT+7)

Chuyện về ông chồng keo kiệt, chia đôi tiền mua sữa cho con

Theo lời kể thì người đàn ông này có đúng bốn chiếc quần đùi từ ngày đi học, bát nước mắm chấm chưa hết cũng để dành bữa sau ăn tiếp. 

Cách đây không lâu trên mạng xã hội xuất hiện tâm sự về một ông chồng keo kiệt khiến nhiều chị em vừa tức vừa buồn cười. 

chuyen-ve-ong-chong-keo-kiet-chia-doi-tien-mua-sua-cho-con

"Lần đầu tiên tớ viết confession nhưng không phải tâm sự mà tớ chỉ muốn kể cho mọi người về một anh chồng có thể nói là vô cùng keo kiệt, chắc là được tôn lên làm thánh sống rồi. Chị vợ sau 3 năm chung sống không chịu nổi tính anh này đành ngậm ngùi ôm con về nhà mẹ đẻ. Những tình tiết sau đây tớ kể hoàn toàn có thật nhé. Mọi người đừng sốc ạ.

Anh này làm ở đại sứ quán lương hàng chục triệu, có hàng mấy tỷ trong ngân hàng. Cơ mà ra chợ thì kì kèo mớ rau từng nghìn lẻ một, đi ăn sáng ăn bát bún 15 nghìn cứ cằn nhằn ít thịt, rau không tươi, ít bún, chê lên chê xuống. Anh ấy có tất cả 4 cái quần đùi hình như là từ hồi ra trường, chắc cũng ngót nghét chục năm rồi. Không dám mua cái mới, chị vợ bảo mua thì mắng, bảo tốn tiền. Đôi giày anh ấy mang rách te tua, nhắm được một đôi một triệu 200 nghìn thì nhất quyết phải tìm được chỗ bán đôi đấy một triệu thôi. Tìm ròng rã suốt tháng trời không mua được chị vợ đành bảo 'em đưa cho anh 200 nghìn anh đi anh mua hộ em'. Thế mà ông ấy vẫn cầm 200 nghìn ấy được. Tiền sinh hoạt trong gia đình bao gồm 2 bố mẹ chồng nữa, cả tiền đám cưới đám xin thăm giỗ nọ kia. Mỗi tháng ông ấy đưa vợ 2 triệu để trang trải còn lại chị vợ phải bù. Tiền mua sữa cho con cũng chỉ đưa một nửa. Còn nói sao uống lắm thế, thằng bé thì thiếu chất. Bát mắm chấm xong còn thừa ông ấy còn không cho đổ đi để chấm vài bữa nữa. Ôi còn nhiều chuyện dở khóc dở cười lắm kể không biết bao giờ mới hết". 

Câu chuyện sau khi đăng tải nhận được nhiều lượt yêu thích và bình luận. Đại đa số đều tỏ ra ngán ngẩm với ông chồng này: "Thế này mà chị vợ cũng chịu được đến tận 3 năm, là mình chắc chỉ nổi 3 ngày mình bỏ nhà mà đi mất", nickname HLs bình luận. Hay như Facebooker Trần Thùy Linh cũng cho biết: "Tính mình thì tiêu hoang, nhỡ sau mà vớ phải ông nào như này chắc mình không sống nổi mất".

Tài khoản Phương An còn "góp vui" câu chuyện của mình: "Ồ chưa là gì đâu. Mình từng gặp một nhà chồng ngay giữa thủ đô, cắt giấy vệ sinh ra từng miếng chừng bàn tay. Mỗi lần đi nặng phát cho một miếng, có hôm chị vợ bị Tào Tháo đuổi còn bị chửi là sao dùng nhiều giấy thế". 

"Chồng tiêu hoang quá cũng khổ, mà chồng kẹt sỉ quá lại càng khổ hơn. Đúng là mỗi nhà mỗi cảnh, ai cũng có nỗi khổ riêng có nói ra chưa chắc người khác đã hiểu", Facebooker Phượng Ớt chia sẻ.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?