Thứ tư, 28/12/2016, 11:27 (GMT+7)

Chuyện đáng suy ngẫm về chiếc điện thoại 'cục gạch'

Bức hình người phụ nữ cầm chiếc điện thoại đời cũ chụp ảnh cho chồng con trong trung tâm thương mại hiện được chia sẻ nhiều trên Facebook.

Bức ảnh một người phụ nữ ăn mặc giản dị, cầm chiếc điện thoại đời cũ chụp ảnh cho chồng và con được một tài khoản Facebook đăng tải trên mạng kèm theo chia sẻ: "Đi cùng vợ vào trung tâm mua sắm rồi cũng chụp hình các kiểu, xong thấy một cặp vợ chồng địu một bé gái vào, mình nhường chỗ chụp cho họ và đứng ra xa. Tự nhiên thấy ấm áp, nhìn lại bao nhiêu người toàn là smartphone hiện đại, đắt tiền còn hai anh chị thì vẫn chiếc điện thoại nồi đồng cối đá chụp ảnh cho nhau...

Có lẽ đây là thứ mình và cũng như bao người khác đang tìm kiếm bấy lâu nay, yêu nhau không nhất thiết có thật nhiều tiền hay vật chất xa hoa, không nhất thiết phải nhà xe điện thoại đời mới. Nhìn cách họ đi với nhau yêu thương chân thành toàn tâm toàn ý bên nhau có nhiều người tốn cả mớ tiền cũng chẳng bao giờ có được. Chúc anh chị, hai người hoàn toàn xa lạ sẽ mãi hạnh phúc bên thiên thần nhỏ của mình".

chuyen-dang-suy-ngam-ve-chiec-dien-thoai-cuc-gach

Sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận về hơn 28.000 lượt like cùng rất nhiều bình luận. Không ít người cảm thấy ấm lòng hơn, đồng thời cho rằng tình yêu, hạnh phúc luôn hiện hữu trong những cử chỉ yêu thương giản đơn, bình dị. Facebooker Hà Nguyễn bình luận: "Cứ bảo có tiền mua tiên cũng được nhưng bây giờ có tiền nhiều người không mua được hạnh phúc đâu nhỉ. Chuyện cũng chẳng có gì to tát nhưng đúng là đôi khi những điều bình dị như này lại giúp chúng ta cảm thấy yêu đời hơn. Chúc cho cặp vợ chồng và em bé luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên nhau".

Tài khoản Nguyễn Anh Mai cho biết: "Chiếc điện thoại đời cũ nhưng là vô giá vì nó lưu giữ lại khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau của gia đình. Chẳng cần điện thoại thông minh, chẳng cần vật chất xa hoa gì cả, hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là được ở bên nhau thôi cũng đủ rồi. Chúc gia đình hạnh phúc".

Cũng có người thiết thực hơn lại cho rằng: "Nói chung là cuộc sống thì phải luôn vươn lên. Điều quan trọng nhất thì vẫn là sống thật hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc trong một điều kiện đủ đầy hơn thì nó vẫn trọn vẹn hơn. Cũng biết là hạnh phúc đôi khi không cần cứ phải có nhiều tiền, phải sang chảnh này nọ nhưng thay vì bằng lòng với những gì đang có chúng ta chỉ nên trân trọng thôi, để còn phấn đấu vươn lên chứ. Dù sao thì đây cũng là một khoảnh khắc đẹp của gia đình họ". 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?